VinCommerce áp dụng nghiêm ngặt 3 tuyến phòng dịch COVID-19 tại VinMart, VinMart+

17:52' - 11/03/2020
Bnews Bắt đầu từ ngày 11/03/2020, VinCommerce áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt đối với hệ thống VinMart và VinMart+.
Khách hàng rửa tay sát khuẩn trước khi vào siêu thị

Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp Vincommerce (công ty con của Tập đoàn Masan) cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, VinCommerce đã áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt đối với hệ thống VinMart, VinMart+. Đồng thời VinCommerce sẽ chủ động tạm đóng cửa các cửa hàng nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao.

Theo đó, bắt đầu từ ngày 11/03/2020, VinCommerce áp dụng 3 tuyến phòng dịch nghiêm ngặt đối với hệ thống VinMart và VinMart+.

Cụ thể: Kiểm dịch ngặt nghèo, đảm bảo hàng hóa đủ tiêu chuẩn chất lượng mới được nhập vào hệ thống VinMart và VinMart+ (tuyến 1).

Tất cả nhân viên VinMart và VinMart+ được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ gồm: Khẩu trang, găng tay, nước rửa tay. Đội ngũ thanh tra nội bộ sẽ  thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo mọi nhân viên đều nghiêm túc tuân thủ quy định. (tuyến 2)

Đối với khách hàng: VinMart và VinMart+ khuyến nghị khách hàng thực hiện 3 bước như sau: Hợp tác với nhân viên siêu thị để đo thân nhiệt; Đeo khẩu trang trong suốt 100% thời gian mua sắm tại siêu thị và cửa hàng; Rửa tay sát khuẩn khi vào mua sắm và khi ra khỏi siêu thị và cửa hàng.

Ban quản lý siêu thị có quyền từ chối phục vụ các khách hàng không hợp tác hoặc không đủ điều kiện đảm bảo an toàn sức khỏe.

Nhân viên bảo vệ giúp khách hàng rửa tay sát khuẩn

VinCommerce sẽ chủ động tạm đóng cửa các cửa hàng VinMart+ nằm trong khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe của khách hàng và nhân viên của VinCommerce hoặc khu vực mà cơ quan chức năng khoanh vùng để hoàn tất việc tiêu độc, khử trùng và chỉ mở cửa trở lại khi đảm bảo không gian mua sắm tuyệt đối an toàn (tuyến 3).

Với ưu tiên hàng đầu là đảm bảo an toàn sức khỏe của khách hàng, cán bộ nhân viên và cộng đồng, ngay từ trước Tết Nguyên đán 2020, hệ thống VinMart, VinMart+ đã thiết lập quy trình phòng chống dịch tuân thủ chặt chẽ quy định và hướng dẫn của Bộ Y tế./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục