BNEWS Sáng 10/6, VinFast công bố giữ nguyên giá thuê bao pin suốt vòng đời sản phẩm cho tất cả khách hàng mua xe trong năm 2022 và 2023, thay vì điều chỉnh tăng theo giá xăng dầu, giá điện như đã công bố.
Chính sách thuê bao pin được xây dựng trên nguyên tắc đảm bảo tổng chi phí thuê pin và sạc điện hàng tháng của xe điện VinFast luôn thấp hơn chi phí xăng của các dòng xe xăng tương đương.
Theo đó, giá thuê bao pin sẽ được điều chỉnh tăng - giảm tương ứng theo giá xăng dầu và giá điện vào ngày 1/12 hàng năm.
Tuy nhiên, để tri ân những khách hàng tiên phong mua và sử dụng xe điện, VinFast đã quyết định cố định mức phí thuê bao pin trong suốt vòng đời sản phẩm cho tất cả các xe bán ra trong năm 2022 và 2023. Chính sách này sẽ được duy trì liên tục, kể cả khi xe được chuyển nhượng.
Đây là món quà tri ân đặc biệt của VinFast dành cho những khách hàng đã tin tưởng lựa chọn xe điện của hãng trong những năm đầu tiên, đồng thời đảm bảo sự an tâm cho người dùng trong bối cảnh giá xăng dầu liên tục tăng mạnh thời gian qua.
Hiện tại, VinFast đang cung cấp 2 lựa chọn thuê bao pin cho khách hàng sử dụng ô tô điện, bao gồm gói Linh hoạt (áp dụng cho quãng đường di chuyển 500km mỗi tháng) và gói Cố định (không giới hạn quãng đường di chuyển).
Cụ thể, mức thuê bao pin Linh hoạt hàng tháng dành cho VF e34, VF 8 và VF 9 lần lượt là 657.500 đồng, 990.000 đồng và 1.100.000 đồng.
Trường hợp khách hàng đi quá 500km/tháng, mức phí phát sinh cho mỗi km đi thêm lần lượt chỉ là 1.315 đồng với VF e34, 1.980 đồng với VF 8 và 2.200 đồng với VF 9.
Với gói Cố định, mức thuê bao pin hàng tháng lần lượt là 1.805.000 đồng đối với VF e34, 2.189.000 đồng với VF 8 và 3.091.000 đồng với VF 9. Các mức giá nêu trên đều đã bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT).
Việc cố định giá thuê pin cho các xe ô tô điện bán ra trong năm 2022 và 2023 tại thị trường Việt Nam cũng thể hiện sự nhất quán với các thị trường quốc tế mà VinFast đang kinh doanh, bao gồm Mỹ, Canada và châu Âu.
Ông Hoàng Chí Trung, Tổng Giám đốc VinFast Trading Việt Nam khẳng định: "Chính sách mới này sẽ tạo sự thuận lợi và an tâm tối đa cho khách hàng trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm, qua đó góp phần thúc đẩy hơn nữa cuộc cách mạng di chuyển Xanh tại Việt Nam cũng như trên phạm vi toàn cầu”.
Bên cạnh chính sách thuê bao pin trên, các dòng ô tô điện VinFast hiện đang được bảo hành chính hãng 10 năm, được miễn phí cứu hộ 24/7, miễn phí gửi xe tại các trung tâm thương mại Vincom, khu đô thị Vinhomes trên toàn quốc.
VinFast cũng cung cấp các dịch vụ cứu hộ pin ô tô điện 24/7 (Mobile Charging) và dịch vụ sửa chữa lưu động (Mobile Service), giúp tạo thuận lợi và an tâm tối đa cho khách hàng trong quá trình sử dụng.
Theo chính sách thuê pin, khách hàng sẽ được thay pin mới hoàn toàn miễn phí khi khả năng sạc xả giảm xuống dưới 70%./.
Xem thêm:
>>VinFast ra mắt VF 8 và VF 9 tại Triển lãm Xe điện Quốc tế (EVS35) ở châu Âu
>>Hết hạn giảm 50% lệ phí trước bạ, VinFast vẫn ưu đãi lớn cho khách hàng
Tin liên quan
Thương hiệu CUPRA của Volkswagen sẽ ra mắt 3 mẫu ô tô điện vào năm 2025
Thương hiệu xe thể thao CUPRA ở Tây Ban Nha của hãng ô tô Volkswagen (VW) thông báo sẽ ra mắt ba mẫu ô tô điện (EV) vào năm 2025, gồm cả mẫu ô tô chạy điện hoàn toàn đầu tiên sản xuất tại Tây Ban Nha.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyBYD vươn lên vị trí thứ tư trong các thương hiệu ô tô nhập khẩu ở Hàn Quốc
Hãng xe Trung Quốc BYD đạt doanh số 11.675 xe tại Hàn Quốc trong 6 tháng đầu năm 2026, vươn lên vị trí thứ tư trong nhóm các thương hiệu ô tô nhập khẩu ở nước này, sau Tesla, BMW và Mercedes-Benz.
-
Ô tô xe máyRenault hồi sinh động cơ LPG với bước đột phá
Dù thị trường xe sử dụng khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG) đang đối mặt với nhiều thách thức, hãng xe Renault vẫn khẳng định niềm tin vào công nghệ này thông qua việc ra mắt động cơ Eco-G 120 hoàn toàn mới.
-
Ô tô xe máyTriệu hồi hơn 13.000 xe Hyundai Tucson để cập nhật phần mềm hệ thống FCA
Theo Huyndai Thành Công, lý do thu hồi xuất phát từ việc hệ thông FCA được thiết kế để hỗ trợ phát hiện và giám sát phương tiện phía trước.
-
Ô tô xe máyVinFast ra mắt xe máy điện Amio S cho học sinh không cần bằng lái
VinFast ra mắt Amio S giá 12 triệu đồng, hướng đến học sinh với quãng đường 65 km mỗi lần sạc, pin LFP, chống nước IP67 và không cần bằng lái, trở thành lựa chọn đáng chú ý trước mùa tựu trường.
-
Ô tô xe máyToyota Việt Nam bứt phá doanh thu nửa đầu năm 2026
Trong 6 tháng đầu năm 2026, Toyota Việt Nam ghi nhận doanh số tăng trưởng 22% so với cùng kỳ, đồng thời công bố kế hoạch rót 360 triệu USD nhằm nội địa hóa dây chuyền sản xuất xe Hybrid tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máyVolkswagen siết chi phí, Škoda Fabia đối mặt nguy cơ bị khai tử
Volkswagen đang tinh gọn danh mục sản phẩm để cắt giảm chi phí, trong đó mẫu Škoda Fabia có nguy cơ ngừng sản xuất, còn các mẫu xe phát triển cho Ấn Độ được cân nhắc mở rộng sang các thị trường khác.
-
Ô tô xe máyBảng giá xe Toyota tháng 7/2026: Ưu đãi đến 100% lệ phí trước bạ
Bảng giá xe Toyota tháng 7/2026. Toyota Việt Nam đang hỗ trợ đến 100% lệ phí trước bạ cho khách hàng mua xe Vios, Veloz Cross, Avanza Premio và Yaris Cross với tổng giá trị lên đến 75 triệu đồng.
-
Ô tô xe máyVinFast mở cọc VF 2 giá 188 triệu đồng, ưu đãi 8 triệu trong 3 ngày
VinFast chính thức mở nhận đặt cọc mẫu xe điện đô thị VF 2 giá 188 triệu đồng (gồm pin), ưu đãi 8 triệu đồng cho khách đặt cọc từ 15-17/7, dự kiến bàn giao xe từ tháng 9/2026.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán chậm nhất nửa đầu năm 2026: Pajero Sport "đội sổ"
Sau 6 tháng đầu năm 2026, Mitsubishi Pajero Sport là mẫu xe có doanh số thấp nhất thị trường ô tô Việt Nam với chỉ 81 xe bán ra.
















