Vĩnh Long chung tay khắc phục thiệt hại do thiên tai
Trong tháng 9 và đầu tháng 10/2025, nhiều cơn bão liên tiếp ảnh hưởng nghiêm trọng đến các địa phương phía Bắc, trong đó bão số 10 (Bualoi) gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản tại các tỉnh khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức phát động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra.
Tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long Trương Thành Dãnh cho biết hậu quả sau bão và mưa lũ là vô cùng nghiêm trọng, làm nhiều người chết và mất tích; nhà cửa, tài sản của nhân dân bị thiệt hại nặng nề; cơ sở vật chất hạ tầng bị hư hại; ước tính sơ bộ thiệt hại lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng. Đồng bào vùng bị ảnh hưởng đang rất cần sự chung tay giúp đỡ, sẻ chia của toàn xã hội để sớm khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống.
Với tinh thần “Đồng hành cùng cả nước, chia sẻ đau thương mất mát, khó khăn với người dân tại các khu vực chịu ảnh hưởng và thiệt hại”, người có của góp của, người có công góp công, có ít góp ít, có nhiều góp nhiều, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra.
Theo đó, tỉnh kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, những người hưởng lương từ ngân sách nhà nước, mỗi người đóng góp ít nhất một ngày lương; người lao động nên giúp một ngày thu nhập; đoàn viên, hội viên, thanh niên, hộ gia đình có mức sống từ trung bình trở lên tiết kiệm chi tiêu ủng hộ 50.000 đồng trở lên. Các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tùy điều kiện và tấm lòng để đóng góp. Dự kiến, thời gian tiếp nhận ủng hộ từ ngày 7/10 đến ngày 7/11/2025.Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long khẳng định những đóng góp, giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất của cộng đồng xã hội lúc này sẽ là động lực to lớn, có ý nghĩa nhân văn cao cả giúp nhân dân vùng bị thiên tai vững lòng, nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất. Những đóng góp này sẽ được sử dụng đúng mục đích, kịp thời, hiệu quả và được công khai trên trang website của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.
Tin liên quan
-
Đời sống
Trung thu ấm áp ở Vĩnh Long: Niềm vui từ sẻ chia
21:31' - 03/10/2025
Tết Trung thu từ lâu đã trở thành ngày hội của thiếu nhi – dịp để trẻ em cùng nhau sẻ chia niềm vui, tiếng cười và cảm nhận sự quan tâm của gia đình, xã hội.
-
Đời sống
Vĩnh Long đặt mục tiêu phủ kín hồ sơ bệnh án điện tử trước năm 2026
17:58' - 01/10/2025
Ngày 1/10, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết triển khai hồ sơ bệnh án điện tử và đợt cao điểm tuyên truyền tích hợp sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID.
-
Đời sống
Vĩnh Long về đích sớm, khép lại nỗi lo nhà tạm, nhà dột nát
10:34' - 01/10/2025
Đến cuối tháng 9/2025, tỉnh Vĩnh Long đã “về đích” sớm hơn thời gian quy định chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn 3 tháng theo Chỉ thị số 42/CT-TTg ngày 9/11/2024.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Gìn giữ nét đẹp múa rồng lửa mừng tết Trung thu ở Hong Kong (Trung Quốc)
19:01'
Mỗi dịp Tết Trung thu, khu phố nhỏ yên tĩnh tại Tai Hang (Đại Khanh) ở Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) lại trở nên sôi động với tiếng trống rộn ràng và mùi hương trầm phảng phất.
-
Đời sống
Cộng đồng người Việt Nam tại Hungary tưng bừng tổ chức Tết Trung thu
19:00'
Tết Trung thu không chỉ là Tết của thiếu nhi mà còn là dịp để gia đình quây quần, chia sẻ niềm vui sum họp, để thế hệ trẻ hiểu thêm về văn hóa dân tộc và gìn giữ giá trị tốt đẹp của văn hóa Việt Nam.
-
Đời sống
Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp nhận 35,6 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị thiên tai
18:10'
Chiều 6/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hồ Chí Minh phát động đợt vận động và tiếp nhận các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ đồng bào các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ bị thiệt hại do bão lũ, gây ra.
-
Đời sống
Ngày càng có nhiều vụ gấu tấn công người ở Nhật Bản
16:25'
Ngày 5/10, một con gấu đã tấn công một du khách người Tây Ban Nha tại ngôi làng du lịch nổi tiếng ở Nhật Bản. Trước đó vài ngày, một vụ tấn công khác khiến một phụ nữ thiệt mạng và một người mất tích.
-
Đời sống
Hành trình cảm xúc độc bản cùng G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] tại 8Wonder Ocean City
15:50'
G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] đã đi qua nhiều thành phố lớn trên thế giới, làm nên hàng chục đêm diễn liên tiếp cháy vé, khẳng định vị thế độc tôn của G-DRAGON trong âm nhạc đương đại.
-
Đời sống
Cần sớm thu gom rác thải ùn ứ trên các tuyến đường tại Đà Nẵng
14:50'
Từ đầu tháng 10/2025, hàng trăm tấn rác ùn ứ khắp Đà Nẵng, bốc mùi hôi thối do Nhà máy xử lý rác Bắc Quảng Nam phải dừng hoạt động dẫn đến việc thu gom rác bị gián đoạn
-
Đời sống
Thế giới chờ đón hiện tượng Siêu Trăng
11:40'
Tùy vào khu vực địa lý và điều kiện thời tiết, người dân các nước có thể ngắm Siêu Trăng vào tối 6 – 7/10 theo giờ địa phương.
-
Đời sống
Động đất ở Quảng Ngãi là động đất kích thích, ít nguy hiểm
11:27'
Trong ngày 5/10, đã có 10 trận động đất xảy ra tại khu vực này. Như vậy, chỉ trong hai ngày 5-6/10, đã có 21 trận động đất xảy ra tại khu vực này.
-
Đời sống
Tết Trung Thu ấm áp của cộng đồng người Việt Nam tại Áo
10:46'
Trong không khí hân hoan của mùa Trăng rằm, cộng đồng người Việt Nam tại Áo vừa tổ chức đón Tết Trung Thu 2025 tại thành phố Linz.