Vĩnh Phúc khởi công khu nhà ở xã hội 1,6 ha tại thành phố Phúc Yên
Dự án Khu nhà ở xã hội tại phường Phúc Thắng do Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà làm chủ đầu tư với quy mô 1,6ha, sau khi hoàn thành sẽ cung cấp 252 căn nhà. Các căn hộ có diện tích từ 42 m2 đến 70 m2, mỗi căn bố trí từ 1 đến 2 phòng ngủ. Bên cạnh diện tích xây dựng nhà ở, chủ đầu tư đã dành tối đa diện tích đất còn lại trong dự án để xây dựng các hạng mục cây xanh, vườn hoa, bãi đỗ xe...
Để đáp ứng nhu cầu cho người lao động, tỉnh Vĩnh Phúc đã kêu gọi đầu tư nhiều dự án nhà ở xã hội cho công nhân. Hiện, trên địa bàn Vĩnh Phúc đã có 13 dự án nhà ở xã hội, tập trung chủ yếu ở các đô thị lớn và các huyện có nhiều khu công nghiệp của tỉnh (Vĩnh Yên, Phúc Yên, Bình Xuyên). Tổng diện tích đất của các dự án này là 65,4 ha. Tổng diện tích sàn nhà ở là 961.378 m2, tổng số căn nhà là 10.143 căn, trong đó 732 căn nhà thấp tầng, diện tích sàn 160.698 m2, 9411 căn nhà chung cư, diện tích sàn 800.680 m2. Các dự án này đều được triển khai phù hợp với các quy hoạch xây dựng, chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của địa phương.
Trong tổng số các dự án nêu trên, mới chỉ có 5 dự án đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng với tổng số 1.623 căn nhà ở xã hội, gồm có: Khu nhà ở công nhân và người thu nhập thấp Khu công nghiệp Khai Quang (Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Bảo Quân); Dự án khu nhà ở thu nhập thấp Vinaconex Xuân Mai (Chủ đầu tư: Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng Xuân Mai); Dự án khu nhà ở Công ty Honda Việt Nam (Công ty Honda Việt Nam); Dự án khu nhà ở xã hội phường Liên Bảo...
Bên cạnh đó, có một số dự án về nhà ở xã hội khác đã có quyết định chủ trương đầu tư nhưng còn vướng mắc liên quan đến tính pháp lý, giải phóng mặt bằng còn gặp một số trở ngại, các chính sách ưu đãi cho chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đã ban hành chưa đủ hấp dẫn... Thành phố Phúc Yên là địa phương tập trung nhiều khu, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở giáo dục đào tạo, cơ sở dịch vụ du lịch và là khu vực quan trọng trong phát triển đô thị, công nghiệp, dịch vụ của tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nơi có Nhà máy Toyota, Nhà máy Honda.... tập trung nhiều công nhân, người lao động có nhu cầu nhà ở, nhất là nhà ở xã hội, nhà ở công nhân và việc triển khai Dự án Khu nhà ở xã hội tại địa bàn được đông đảo lao động quan tâm, mong đợi.Tin liên quan
-
Bất động sản
Quy hoạch tạo tiền đề thành lập thị xã Lương Sơn trong tương lai
16:26' - 25/02/2025
Đô thị Lương Sơn được quy hoạch là đô thị loại III, cửa ngõ phía Tây Thủ đô Hà Nội. Đây sẽ là đầu mối giao thông vận tải, logistics, thương mại dịch vụ, du lịch quan trọng của vùng Tây Bắc.
-
Bất động sản
Đấu giá đất tại huyện Phúc Thọ, Hà Nội: Giá trúng cao nhất gần 47 triệu đồng/m2
20:26' - 24/02/2025
Ngày 24/2, UBND huyện Phúc Thọ (Hà Nội) tổ chức đấu giá thành công 20 thửa đất tại xã Trạch Mỹ Lộc và xã Thọ Lộc, giá khởi điểm dao động từ 19,8 đến 25 triệu đồng/m2.
-
Bất động sản
Địa phương sẽ quyết định “nhạc trưởng” triển khai quy hoạch đô thị
15:15' - 24/02/2025
Địa phương quyết định “nhạc trưởng” triển khai quy hoạch đô thị là một trong những nội dung của Dự thảo Luật Quản lý phát triển đô thị vừa được Bộ Xây dựng trình Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Bắc Ninh khởi công loạt dự án nhà ở xã hội và khu công nghiệp
14:56' - 19/12/2025
Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sáng 19/12 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức khởi công nhiều công trình, dự án.
-
Bất động sản
Tiên Dương Park City cung cấp hơn 3.100 căn nhà ở xã hội cho Thủ đô Hà Nội
10:01' - 19/12/2025
Công ty CP Vihoce Tiên Dương khởi công Dự án đầu tư xây dựng Tiên Dương Park City cung cấp cho Thủ đô Hà Nội 3.103 căn nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Cả nước hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch
10:13' - 18/12/2025
Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tính đến cuối năm 2025, cả nước đã hoàn thành 102.633 căn nhà ở xã hội, vượt 2% kế hoạch được Thủ tướng Chính phủ giao.
-
Bất động sản
Bước ngoặt tư duy quản lý xây dựng
09:46' - 18/12/2025
Với hàng loạt cải cách mang tính đột phá, Luật Xây dựng (sửa đổi) được đánh giá là cải cách mạnh mẽ nhất của ngành xây dựng trong nhiều năm qua, nhất là thay đổi căn cơ trong tư duy quản lý Nhà nước.
-
Bất động sản
Quy định mới về mức tiền chuyển đất nông nghiệp sang đất thổ cư từ 1/1/2026
16:25' - 17/12/2025
Quốc hội đã thông qua Nghị quyết nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai, trong đó quy định mức thu tiền sử dụng đất khi chuyển đất nông nghiệp sang đất ở.
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 400 căn nhà ở xã hội ở Đồng Nai
14:29' - 17/12/2025
Dự án nhà ở xã hội 2 khối B tại phường Phước Tân, tỉnh Đồng Nai vừa được khởi công, cung cấp 416 căn hộ cho người thu nhập thấp, công nhân và các hộ tái định cư.
-
Bất động sản
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phải đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân
13:09' - 17/12/2025
Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương phản ứng kịp thời để thị trường bất động sản phát triển lành mạnh cũng như phát triển nhà ở xã hội, đáp ứng nhu cầu nhà ở và quyền có chỗ ở của nhân dân.
-
Bất động sản
Lâm Đồng thu hồi trên 1.428 ha đất từ Dự án Sài Gòn Đại Ninh
12:43' - 17/12/2025
UBND tỉnh Lâm Đồng đang triển khai các thủ tục quy định để thu hồi trên 1.428 ha đất trước đây giao cho Công ty cổ phần Đầu tư- Du lịch Sài Gòn- Đại Ninh do vi phạm pháp luật về đất đai.
-
Bất động sản
Bộ Xây dựng: Giá đất, nhà ở vượt quá khả năng chi trả của nhiều người dân
15:02' - 16/12/2025
Giá bất động sản, đặc biệt là giá nhà ở, đất ở liên tục tăng trong thời gian qua, đã vượt qua khả năng chi trả của đại bộ phận người dân và Bộ Xây dựng đã đề ra nhiều giải pháp để "hạ nhiệt."

Phối cảnh Dự án Khu nhà ở xã hội phường Phúc Thắng. Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch - TTXVN
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc tặng hoa cho đại diện Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Thân Hà, đơn vị chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở xã hội phường Phúc Thắng. Ảnh: Nguyễn Trọng Lịch - TTXVN