Vĩnh Phúc: Mưa lớn gây thiệt hại về người và sản xuất nông nghiệp

17:04' - 18/08/2020
BNEWS Mưa lớn đã làm hàng trăm ha rau xanh và các cây trồng khác ở các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Dương, Bình Xuyên (Vĩnh Phúc)... bị ngập úng cục bộ.

Liên tiếp trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có mưa lớn kéo dài trên diện rộng, làm 2 người chết, đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất nông nghiệp và việc đi lại của người dân.
Lúc gần 21 giờ ngày 17/8, một chiếc ô tô bán tải đi qua đập tràn, đoạn đường có cống, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên (Vĩnh Phúc) đúng thời điểm nước lũ chảy mạnh, khiến xe ô tô bị lật, làm 2 trong số 3 người trên xe tử vong. Người điều khiển xe là anh Trần Như Quyền, sinh năm 1985, trú tại phường Trưng Trắc, thành phố Phúc Yên.

Hai người tử vong là vợ và con anh Quyền, riêng anh Quyền đã kịp nhảy ra ngoài nên thoát nạn. Ngay khi xảy ra vụ tai nạn, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân, điều tra làm rõ sự việc...
Mưa lớn đã làm hàng trăm ha rau xanh và các cây trồng khác ở các huyện Vĩnh Tường, Yên Lạc, Tam Dương, Bình Xuyên... bị ngập úng cục bộ, người dân ở nhiều địa phương đã phải vất vả ra đồng ruộng khơi thông, bơm nước... để nước mưa rút khỏi ruộng đồng, với mong muốn bảo vệ cây trồng. Tuy vậy, do mưa lớn kéo dài nên việc chống ngập úng khó khăn, nhiều diện tích rau xanh... đã bị ảnh hưởng, thiệt hại.
Bên cạnh đó, cơn mưa lớn chiều và tối 17/8 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) đã gây ngập úng cục bộ nhiều tuyến đường như đường Nguyễn Tất Thành, Mê Linh, Phan Bội Châu, Ngô Gia Tự... Một số đoạn ngập sâu khiến các phương tiện giao thông gặp khó khăn, nhiều xe bị chết máy./.

>>>Kinh nghiệm lái xe qua đoạn đường ngập nước không thể bỏ qua

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục