Vĩnh Phúc triển khai giai đoạn tiếp theo Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc
Trong 2 năm qua, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất cho Tập đoàn Sumitomo triển khai, thực hiện dự án Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.
Đến nay, cùng với hoàn thành việc giải phóng mặt bằng 213ha và chuẩn bị giao cho Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc, tỉnh đã quan tâm đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông đối ngoại, hệ thống cấp điện, nước đến chân hàng rào khu công nghiệp.
Để dự án của Tập đoàn được triển khai và thực hiện theo đúng tiến độ, Vĩnh Phúc đã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục thu hồi, giao đất và các thủ tục khác để Tập đoàn ký hợp đồng thuê đất.
Các cơ quan chức năng tỉnh đã tham mưu cho UBND tỉnh và phối hợp thực hiện việc phát triển lưới điện và cung ứng điện cho khu công nghiệp; đồng thời tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn triển khai dự án như cam kết, chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác dự nguồn lao động để khu công nghiệp phát triển ổn định...
Ông Akito Shiraishi, Tổng quản lý các khu công nghiệp Hải ngoại của Tập đoàn Sumitomo cho biết, Tập đoàn và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ tập trung triển khai, thực hiện dự án theo đúng cam kết.
Đồng thời, có các hoạt động cụ thể để thu hút các nhà đầu tư lĩnh vực công nghệ cao vào hoạt động, góp phần quan trọng trong công tác giải quyết việc làm cho người lao động, thúc đẩy kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc phát triển.
Trước đó, ngày 22/10/2015, tỉnh Vĩnh Phúc đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư dự án "Hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc" cho nhà đầu tư là Tập đoàn Sumitomo.
Đây là một dự án mà Vĩnh Phúc rất kỳ vọng, tin tưởng vì mục tiêu của dự án hướng tới phục vụ các nhà đầu tư thứ cấp của chính đất nước Nhật Bản.
Điều này sẽ tạo một tiền đề phát triển bền vững, ổn định, đặc biệt là tạo bước đột phá cho công nghiệp Vĩnh Phúc vốn từ trước tới nay còn đơn điệu với sản phẩm chủ lực là ô tô, xe máy. Dự kiến khi hoàn thành dự án sẽ thu hút được 79 dự án đầu tư thứ cấp đến từ Nhật Bản vào khu công nghiệp này.
Theo nhà đầu tư, các ngành nghề, lĩnh vực thu hút vào Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc là ngành công nghiệp không gây ô nhiễm, ưu tiên các dự án công nghệ cao như sản xuất các loại động cơ; công nghiệp phụ trợ; sản xuất phụ tùng, linh kiện cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy; sản xuất phụ kiện điện tử, các sản phẩm cơ khí chính xác...
Tiến độ xây dựng cơ bản hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 và khu xử lý nước thải trong thời gian 18 tháng kể từ ngày được giao đất trên thực địa. Hoàn thiện toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ của khu công nghiệp vào tháng 12/2024./.Xem thêm:
>>FLC Luxury Resort Vĩnh Phúc: Địa điểm lý tưởng cho ngày hè nắng nóng
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vĩnh Phúc: Khu du lịch Đại Lải thu hút du khách
13:08' - 31/05/2017
Thời tiết oi bức, nắng nóng liên tục khiến khu vực hồ Đài Lải, thuộc thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã trở thành điểm đến thu hút rất nhiều du khách trong tỉnh và các địa phương lân cận.
-
Phân tích doanh nghiệp
Vĩnh Phúc: Tập đoàn FLC ký kết hợp tác nhân lực với huyện Vĩnh Tường
15:13' - 24/05/2017
Sáng 23/5, đã diễn ra lễ ký kết “Chương trình Thỏa thuận hợp tác, cung ứng nguồn nhân lực giữa UBND huyện Vĩnh Tường, Công ty CP Tập đoàn FLC và Trường CĐ Công nghiệp Phúc Yên giai đoạn 2017- 2022”.
-
Kinh tế Việt Nam
Kiểm tra thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại Vĩnh Phúc
21:05' - 16/05/2017
Tổng số nhiệm vụ giao cho tỉnh Vĩnh Phúc là 760 nhiệm vụ; trong đó nhiệm vụ đã thực hiện hoàn thành là 637 nhiệm vụ.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Phúc: Kiểm tra, xử lý những sai phạm trong hoạt động khai thác cát trên sông Hồng
10:42' - 05/05/2017
Người dân ở nhiều thôn của xã Trung Hà, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc hiện bức xúc và bất an vì tình trạng khai thác cát làm sạt lở bãi sông và nguy cơ phá hủy các công trình khác trên địa bàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Vĩnh Phúc xử lý vi phạm Luật Đất đai và hành lang an toàn giao thông
21:08' - 21/04/2017
Các vi phạm chủ yếu là lấn chiếm đất, sử dụng đất không đúng mục đích như xây dựng nhà, công trình trên đất nông nghiệp, dựng lều, quán bán hàng,... trên đất hành lang giao thông, đất canh tác.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng yêu cầu kiểm tra việc lấy đất nông nghiệp làm du lịch tại Vĩnh Phúc
18:41' - 19/04/2017
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra việc lấy đất nông nghiệp làm du lịch tại huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.
-
Chuyển động DN
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ các dự án
13:36' - 17/04/2017
Mới đây, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có chuyến khảo sát, kiểm tra hiện trạng và làm việc với Tập đoàn FLC về các dự án tại huyện Vĩnh Tường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng Thư ký LHQ và Thủ tướng Australia
15:54'
Chiều 22/11 (giờ địa phương) Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres và Thủ tướng Australia Anthony Albanese.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất cấp 4.000 tấn gạo dự trữ quốc gia cho Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng
15:54'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính đã có quyết định về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho Ủy ban nhân dân các tỉnh: Gia Lai, Đắk Lắk, Lâm Đồng bị thiệt hại do mưa lũ.
-
Kinh tế Việt Nam
Truyền thông quốc tế: Chính phủ Việt Nam đẩy nhanh nỗ lực ứng phó quyết liệt với lũ lụt
12:25'
Các bài viết đăng trên trang mạng của các hãng tin lớn như Reuters, AFP, AP và nhiều cơ quan báo chí quốc tế khác đều nhấn mạnh mức độ thiệt hại về người, tài sản và sản xuất nông nghiệp.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Xây lại nhà cho người dân bị thiệt hại do lũ lụt trước Tết
12:07'
Thủ tướng yêu cầu hỗ trợ, hoàn thành sửa chữa nhà cho người dân vùng lũ trước 30/11/2025; xây dựng đề án dựng nhà cho người mất nhà cửa trước 31/1/2026 để người dân có nhà đón Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế Việt Nam
Cầu Bình Triệu 1 nâng tĩnh không, cho phép xe ô tô lưu thông từ 23/11
12:07'
Sáng 23/11, Sở Xây dựng TP. Hồ Chí Minh thông xe dự án nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 trên Quốc lộ 13 (phường Bình Thạnh và Hiệp Bình), cho phép xe ô tô lưu thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Hỗ trợ khẩn cấp 1.100 tỷ đồng cho 4 tỉnh miền trung bị mưa lũ nặng
12:06'
Ngày 23/11, Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc ký Quyết định số 2572/QĐ-TTg về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí cho 4 tỉnh: Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Kinh tế Việt Nam
44 tàu khách ngừng chạy, 21.000 vé đã hoàn trả do mưa lũ ở Trung Bộ
12:05'
Đến 11 giờ ngày 23/11, ngành đường sắt đã phải ngừng chạy 44 đoàn tàu khách, hơn 21.000 vé được hoàn trả do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài tại tỉnh Gia Lai, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa.
-
Kinh tế Việt Nam
Tinh gọn bộ máy: Chuẩn hoá để chính quyền địa phương 2 cấp mạnh hơn
11:42'
Việc hoàn thiện tiêu chuẩn đơn vị hành chính, phân loại đơn vị hành chính và phân loại đô thị theo các kết luận mới của Trung ương đang tạo nền tảng cho vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp.
-
Kinh tế Việt Nam
Nhiều hạng mục trên tuyến cao tốc Cao Lãnh – An Hữu về đích cuối năm 2025
11:41'
Đến cuối tháng 11, Dự án cao tốc Cao Lãnh – An Hữu thành phần 2 đã hoàn thành khối lượng công việc đạt trên 1.412 tỷ đồng trong tổng giá trị hợp đồng là 2.368 tỷ đồng, đạt khoảng 60% giá trị hợp đồng.
