Vĩnh Phúc tuyển dụng đặc cách giáo viên ở ba cấp

21:37' - 04/06/2020
BNEWS UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Công văn 0416/UBND-TH1 về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở năm 2020.

Để đáp ứng tốt yêu cầu giáo dục - đào tạo và khắc phục tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Công văn 0416/UBND-TH1 về việc tuyển dụng đặc cách giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở năm 2020; trong đó yêu cầu các ngành chức năng, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố trên địa bàn quán triệt theo Nghị định số 29/2012/NĐ- CP về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức; Nghị định số 161/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số quy định về tuyển dụng công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và thực hiện chế độ hợp đồng một số loại công việc trong cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập...

UBND các huyện, thành phố cần quyết định phân bổ số lượng người làm việc cho đơn vị sự nghiệp công lập trong ngành giáo dục - đào tạo và giáo viên theo chỉ tiêu đã được UBND tỉnh giao. Việc tuyển dụng phải căn cứ vào định mức và chỉ tiêu số lượng người làm việc được giao của từng đơn vị, thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật; đảm bảo nghiêm túc, khách quan, dân chủ, công khai, công bằng, chất lượng.
Người được tuyển dụng phải đáp ứng các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về tiêu chuẩn chức danh, khung danh mục vị trí việc làm; có phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.
Đối tượng tuyển dụng là giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đang làm hợp đồng lao động theo vị trí giảng dạy tại các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập thuộc UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh đã có thời gian ký hợp đồng lao động, đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ ngày 31/12/2015 trở về trước trong chỉ tiêu HĐND tỉnh giao hàng năm đối với giáo viên mầm non và trong chỉ tiêu số lượng người làm việc được giao hàng năm đối với giáo viên tiểu học, trung học cơ sở của UBND các huyện, thành phố.
Chỉ tiêu tuyển dụng đặc cách là chỉ tiêu số lượng người làm việc khối mầm non, tiểu học, trung học cơ sở (không bao gồm số chỉ tiêu nhân viên) được UBND tỉnh giao nhưng chưa sử dụng và tối đa bằng số lượng giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở hiện đang hợp đồng theo vị trí việc làm giảng dạy từ ngày 31/12/2015 trở về trước tại các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc UBND các huyện, thành phố trong tỉnh.
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu ngành chức năng và các huyện, thành phố trong tỉnh theo dõi, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn này; đảm bảo quy trình, thủ tục tổ chức kỳ tuyển dụng giáo viên năm 2020 đúng quy định.
Những năm gần đây, tỉnh Vĩnh Phúc chịu áp lực lớn trong giáo dục - đào tạo, nhất là khi số trẻ bước vào bậc tiểu học tăng cao. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là lực lượng lao động trẻ từ các địa phương khác dồn về thành phố Vĩnh Yên tăng nhanh. Thành phố Vĩnh Yên là trung tâm tỉnh lỵ, có sự phát triển phong phú nhiều ngành nghề, dịch vụ cùng với những lợi thế về kinh doanh, tìm kiếm việc làm, nên đông đảo lao động trẻ chọn đến đây sinh sống lâu dài...
Thực tế này dẫn đến số trẻ em, nhất là trẻ em ở lứa tuổi vào cấp tiểu học, trung học cơ sở, tăng nhanh chóng. Năm học 2018 - 2019, số học sinh vào lớp một của thành phố Vĩnh Yên là gần 3.600 em, tăng gần 1.000 em so với năm học trước, khiến các trường tiểu học của thành phố Vĩnh Yên thiếu 30 phòng học và cần thêm khoảng 50 giáo viên để đảm bảo chất lượng giáo dục.
Đầu năm 2020, tỉnh Vĩnh Phúc có kế hoạch tuyển hơn 800 giáo viên tiểu học và trung học cơ sở nhưng dịch COVID-19 đã khiến công tác tuyển dụng bị đình hoãn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục