Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) thực hiện giãn cách xã hội từ hôm nay 7/5

09:51' - 07/05/2021
BNEWS Từ 0h ngày 7/5 đến 0h00 ngày 22/5 thành phố Vĩnh Yên thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo quyết định của UBND tỉnh Vĩnh Phúc, việc giãn cách xã hội đối với toàn thành phố Vĩnh Yên được thực hiện theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, tổ dân phố cách ly tổ dân phố, xã (phường) cách ly với xã (phường). Mọi người dân được yêu cầu ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, không bị dừng hoạt động. Người dân cần thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Các cơ quan, đơn vị nhà nước trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên cần bố trí cán bộ, công chức, viên chức sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thực sự cần thiết như trực chiến đấu, trực cơ quan, trực phòng, chống dịch COVID-19 và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới được phép đến công sở làm việc; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Được tiếp tục hoạt động là các cơ sở ngân hàng, kho bạc, kinh doanh - dịch vụ trực tiếp liên quan đến ngân hàng và hỗ trợ doanh nghiệp (như công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm…), chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất - nhập khẩu hàng hóa, khám chữa bệnh...

Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối về dịch tễ và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Vĩnh Phúc, tính đến 16 giờ 00 ngày 6/5, đia phương đã ghi nhận 27 trường hợp mắc COVID-19; trong đó 25 trường hợp cư trú tại tỉnh Vĩnh Phúc, 2 trường hợp nhập cảnh. Thành phố Vĩnh Yên ghi nhận có 11 mắc COVID-19.

Tỉnh Vĩnh Phúc đã lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 7.753 trường hợp. Tổng cộng có 8.191 ca đã được theo dõi, giám sát, trong đó có 1.133 ca F1, có 4.244 ca F2 và 2.814 ca F3./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục