VINID và VNPAY "bắt tay" hoàn thiện nhu cầu thanh toán điện tử

13:18' - 01/11/2019
BNEWS Ngày 1/11, VinID Pay và VNPAY chính thức công bố trở thành đối tác chiến lược trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử.

Sự kiện này đã nâng tổng số điểm chấp nhận thanh toán của VinID Pay lên đến con số 60.000 trên toàn quốc – mức kỷ lục tại thị trường ví điện tử Việt Nam.
Cụ thể, VinID Pay là ví điện tử tích hợp trong VinID - siêu ứng dụng của Tập đoàn Vingroup với 8 triệu thành viên. Tính năng VinID Pay cung cấp giải pháp toàn diện và nhanh chóng việc thanh toán tại 2.400 siêu thị VinMart, cửa hàng VinMart+; thanh toán hóa đơn điện, nước, truyền hình, internet, nạp tiền điện thoại…
Trong khi đó, VNPAY-QR là hình thức thanh toán qua mã do Công ty cổ phần Giải pháp Thanh toán Việt Nam (VNPAY) phát triển, hiện đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử. QR Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng cho phép quét mã thanh toán. VNPAY đang cung cấp dịch vụ cho hơn 20.000 doanh nghiệp với hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.
Việc hợp tác giữa VINID và VNPAY đã giúp gia tăng mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán của hai bên lên con số 60.000 điểm trên toàn quốc. Như vậy, bên cạnh hơn 2.400 điểm trong hệ sinh thái Vingroup, 8.000 cửa hàng thanh toán bằng VinID Pay QR, chủ thẻ VinID còn có thể giao dịch tại hơn 50.000 điểm chấp nhận thanh toán bằng mã VNPAY-QR tại các hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà hàng, thời trang, giải trí, du lịch, vận chuyển… trên toàn quốc.
Ông Trần Đình Thành, Phó Giám đốc phát triển sản phẩm của VNPAY cho biết, VinID Pay hiện đã liên hết với hệ thống 34 ngân hàng trên toàn quốc cùng với sự bổ trợ hoàn hảo của hệ sinh thái Vingroup. Việc hợp tác chiến lược với VinID Pay sẽ giúp chúng tôi hoàn thiện nhu cầu thanh toán điện tử, đồng thời mang đến những trải nghiệm thanh toán mới, hiện đại và tiện ích cho khách hàng.
Còn ông Vũ Quang Tùng, Tổng Giám đốc Công ty VinID Pay cho hay, hợp tác với VNPAY không chỉ mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng của cả hai bên mà còn góp phần cùng Ngân hàng Nhà nước thúc đẩy thanh toán điện tử; đồng thời, hướng đến nền kinh tế không tiền mặt, mang lại những lợi ích tích cực cho người dân và xã hội.
Để sử dụng tính năng thanh toán này, người dùng chỉ cần mở ứng dụng VinID, chọn tính năng Quét mã để quét mã VNPAY-QR của cửa hàng. Sau đó, nhập số tiền và thanh toán ngay trên điện thoại một cách nhanh chóng, tiện lợi và an toàn với tính bảo mật cao./.

>> VinID ra mắt tính năng mới: Thanh toán siêu tốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục