VinMart tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch tại TP. Hồ Chí Minh
Ngày 1/9/2021, Công ty VinCommerce (Công ty thành viên thuộc tập đoàn Masan, đơn vị chủ quản hệ thống bán lẻ VinMart/VinMart+) thực hiện chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch”.
Theo đó, VinMart và VinMart+ sẽ ủng hộ hàng chục ngàn vật tư y tế và nhu yếu phẩm với tổng trị giá 16 tỷ đồng đến lực lượng tuyến đầu chống dịch tại 312 phường, xã, thị trấn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Masan đến nay đã lên tới 266 tỷ đồng.
Trong suốt hơn 3 tháng kể từ khi làn sóng COVID-19 thứ 4 bùng phát tại Tp. Hồ Chí Minh, đặc biệt từ khi thành phố thực hiện Chỉ thị 11 theo Công điện 1099 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng cán bộ tại các địa phương trên địa bàn thành phố đã khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch và đảm bảo an sinh xã hội.
Thông qua chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch”, VinCommerce mong muốn góp phần san sẻ những khó khăn, vất vả của lực lượng tuyến đầu, đồng thời đồng hành cùng nhân dân TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh.
Hệ thống bán lẻ VinMart và VinMart+ có gần 500 siêu thị và cửa hàng tại tất cả quận/phường của TP. Hồ Chí Minh. Mỗi phường có ít nhất một cửa hàng VinMart+ có khả năng xử lý lên đến hàng trăm đơn hàng mỗi ngày.
Nhờ độ phủ rộng khắp và sự phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng, VinMart và VinMart+ đã cung ứng nhu yếu phẩm kịp thời với giá cả ổn định đến nhân dân thành phố trong mọi diễn biến của dịch bệnh.
Chương trình “VinMart tiếp sức tuyến đầu chống dịch” nằm trong chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 của Tập đoàn Masan. Trước đó, chỉ trong 2 tháng cao điểm, tháng 7 và tháng 8, Tập đoàn Masan đã trao tặng trang thiết bị, vật tư y tế lên tới 50 tỷ đồng đến Bệnh viện Phụ sản Từ Dũ, Bệnh viện Hùng Vương, Bệnh viện Nhiệt Đới, Bệnh viện Bình Tân, Bệnh viện Gò Vấp,Sở Y tế Bình Dương, Hậu Giang, Long An, Hải Dương, Bệnh viện E Hà Nội…
Cùng với đó, Tập đoàn cũng trao tiền mặt 1 tỷ đồng đến lực lượng Công an Tp.Hồ Chí Minh, 500 triệu đồng đến Bộ Tư lệnh TP.Hồ Chí Minh, 300 triệu đồng tới Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên... Nhiều sản phẩm thiết yếu như mì OMACHI, KOKOMI, thịt MEATDeli… đã được ủng hộ trực tiếp đến các chốt kiểm soát dịch, đồn biên phòng, bệnh viện và các khu cách ly y tế để tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu hoàn thành nhiệm vụ chống dịch.
Các hoạt động được Masan thực hiện thường xuyên, liên tục từ đầu năm 2020 đến nay có tổng kinh phí lên tới hơn 266 tỷ đồng và sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tới. Cùng với các hoạt động thiện nguyện kể trên, Tập đoàn Masan còn là một trong những doanh nghiệp Việt đã và đang nỗ lực từng ngày để duy trì ổn định chuỗi cung ứng hàng thiết yếu toàn diện từ khâu sản xuất đến phân phối bán lẻ.Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, trong mọi hoàn cảnh, Tập đoàn đã không để bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân, nhất là người dân trong vùng dịch.
Đồng thời, doanh nghiệp cũng luôn chủ động, sáng tạo và linh hoạt đề xuất với Chính phủ, Bộ, Ban, ngành, chính quyền địa phương các giải pháp hữu ích trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo sản xuất an toàn./.
Tin liên quan
-
Thị trường
VinMart/VinMart+ đẩy nhanh giao hàng online cho người dân Tp Hồ Chí Minh
16:56' - 26/08/2021
Đã có 30% nhân viên của VinMart/VinMart+ đã được Công an Tp. Hồ Chí Minh cấp giấy đi đường, góp phần tháo gỡ những khó khăn hệ thống đang gặp phải trong khâu vận chuyển hàng hóa và giao hàng online.
-
Thị trường
Nhiều mặt hàng nông sản giảm giá tại VinMart/VinMart+
15:31' - 20/08/2021
Từ ngày 20/08 – 5/09, VinMart/VinMart+ tổ chức “Tuần lễ nông sản và đặc sản miền Tây” với rất nhiều mặt hàng nông sản được giảm giá hấp dẫn.
-
Thị trường
VinMart/VinMart+ giảm giá hàng trăm mặt hàng tại “Tuần lễ hàng hóa thiết yếu”
17:53' - 17/08/2021
Từ ngày 13 - 31/8, VinMart/VinMart+ triển khai chương trình “Tuần lễ hàng hóa thiết yếu” với hàng trăm mặt hàng được giảm giá.
-
Doanh nghiệp
VinCommerce công bố các siêu thị VinMart có yếu tố dịch tễ từ Công ty thực phẩm Thanh Nga
14:29' - 02/08/2021
Tính đến 13h ngày 2/8 đã xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ có liên quan đến Công ty thực phẩm Thanh Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26' - 03/11/2025
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33' - 03/11/2025
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31' - 03/11/2025
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18' - 03/11/2025
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).

Đại diện VinMart trao tặng vật tư y tế, nhu yếu phẩm cho lãnh đạo Tp Hồ Chí Minh. Ảnh: Masan
Đại diện Tập đoàn Masan trao tặng 500 triệu đồng và nhu yếu phẩm đến Bộ Tư lệnh TP HCM. Ảnh: Masan