VNPT Technology tập trung xuất khẩu các sản phẩm, giải pháp công nghệ Việt

10:51' - 23/07/2021
BNEWS Giai đoạn 2025 – 2030, Công ty VNPT Technology đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ cao hàng đầu khu vực.

Từ vị thế định hướng và dẫn đầu thị trường trong nước, VNPT Technology sẽ tập trung xuất khẩu các sản phẩm, giải pháp công nghệ Việt chủ lực trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp điện tử viễn thông, công nghệ thông tin và công nghiệp nội dung số ra thị trường quốc tế.

Theo VNPT Technology, trong giai đoạn tới, công ty sẽ tập trung nghiên cứu phát triển và triển khai các nhóm sản phẩm, giải pháp công nghệ. Cụ thể, các sản phẩm, hệ thống, giải pháp cho xây dựng và triển khai hạ tầng số phục vụ chuyển đổi số quốc gia bao gồm: Các sản phẩm, giải pháp phục vụ mạng viễn thông và sản phẩm điện tử tiêu dùng;

Các sản phẩm giải pháp ứng dụng các công nghệ của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư để giải các bài toàn thực tế cho nhà máy thông minh, thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh, giao thông thông minh…

Các giải pháp công nghệ nền tảng, đi tiên phong xây dựng các nền tảng số, tham gia thực hiện chuyển số doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế số quốc gia.

Tham gia xây dựng hạ tầng số thông minh, nền tảng số cho doanh nghiệp bao gồm nền tảng chuyển đổi số và các nền tảng phái sinh chuyển đổi số doanh nghiệp theo ngành dọc nông nghiệp, du lịch, kinh doanh bán lẻ, vận tải…

Với vai trò là đơn vị chủ lực trong lĩnh vực công nghệ, công nghiệp của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, VNPT Technology cung cấp các thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, các giải pháp tích hợp và dịch vụ kỹ thuật hàng đầu khu vực.

Công ty cũng tập trung phát triển các công nghệ nền tảng, công nghệ tương lai như 5G, IoT, AI... và cung cấp các thiết bị, các giải pháp và ứng dụng phục vụ cho cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp và Chính phủ.

Mới đây, VNPT đứng thứ 3 trong Top 10 Công ty Công nghệ cung cấp Dịch vụ, giải pháp Phần mềm & Tích hợp hệ thống uy tín năm 2021 do Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố. Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp VNPT Technology nằm trong danh sách này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục