VNPT tiếp tục dẫn đầu về tốc độ internet cáp quang

14:47' - 23/04/2020
BNEWS VNNIC công bố kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng trong quý I năm 2020. Theo đó VNPT là nhà mạng có tốc độ kết nối tốt nhất, đứng đầu thị phần dịch vụ băng rộng internet cáp quang.

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) mới công bố kết quả đo tốc độ truy cập internet của người dùng trong quý I/2020. Theo đó, trong các nhà mạng đứng đầu thị phần cung cấp dịch vụ băng rộng internet cáp quang tại Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là nhà mạng có tốc độ kết nối tốt nhất.

Tốc độ download và upload của VNPT lần lượt đạt 54,24Mbps và 54,69Mbps. Kết quả trên được thống kê từ gần 30.000 mẫu đo của người dùng, xuất phát từ 69 mạng (xác định bởi các số hiệu mạng ASN độc lập).

Đáng chú ý, đây không phải lần đầu trong năm 2020 VNPT được đánh giá là nhà mạng có chất lượng băng thông rộng cố định tốt nhất Việt Nam.

Trước đó, vào cuối tháng 3, Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế IDG Việt Nam và Hội Vô tuyến – Điện tử Việt Nam đã trao tặng giải thưởng "Chất lượng dịch vụ băng thông rộng cố định" cho VNPT.

Tập đoàn này đã đạt kết quả cao ở cả 4 tiêu chí gồm: Sự ổn định của đường truyền mạng; tốc độ tải dữ liệu; tốc độ đăng dữ liệu và  các gói dịch vụ.

Những kết quả trên đã phần nào phản ánh những nỗ lực của VNPT trong việc cung cấp dịch vụ Internet chất lượng cao, đặc biệt vào thời điểm nhu cầu sử dụng Internet tăng đột biến do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Đại diện VNPT cho biết, với mong muốn đảm bảo hoạt động học tập cũng như làm việc của người dân được thông suốt, từ khi dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam, Tập đoàn đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng internet của khách hàng.

Cụ thể, VNPT đã tăng gấp đôi tốc độ Internet đối với các gói Home mà cước phí không đổi. Theo đó, tốc độ internet của hầu hết gói cước được tăng từ 50Mbps lên 100Mbps và có thể nâng thêm đến 150Mbps. Đồng thời, Tập đoàn cũng đang bổ sung 18% tổng số trạm BTS 3G/4G và 35% dung lượng core để đảm bảo chất lượng dịch vụ. 

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) là đơn vị trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông. Trung tâm này đã nghiên cứu và xây dựng hệ thống đo chất lượng truy cập internet độc lập với hệ thống của các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ internet tại Việt Nam./.

Xem thêm:

>>>VNPT chung sức, đồng hành cùng giáo dục trực tuyến

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục