1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vỡ đập tại Nga: Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan

Facebook Share

BNEWS.VN Tiến hành điều tra vụ vỡ đập xảy ra sáng 19/10 tại huyện Kuraginsky, vùng Krasnoyarsk, Nga, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 6 người mất tích, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan.

Vỡ đập tại Nga: Bắt giữ nhiều đối tượng liên quan

 Nhân viên Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tới khu vực vỡ đập ở huyện Kuraginsky , thuộc vùng Krasnoyarsk, ngày 19/10. Ảnh: THX/TTXVN

Trong tuyên bố ra ngày 20/10, Ủy ban Điều tra LB Nga cho biết cơ quan điều tra đã bắt giữ người đứng đầu công ty khai thác mỏ vàng Sissim cùng giám sát và quản đốc mỏ. Nhân viên điều tra sẽ tiến hành thẩm vấn những người này.

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết sự cố vỡ đập trên xảy ra vào khoảng 6h sáng 19/10, ở khu vực sông Seyba gần làng Schetinkino, cách thành phố Krasnoyarsk khoảng 260 km về phía Nam.

Con đập nằm trên hồ chứa nước thuộc một công ty khai thác vàng. Sự cố khiến nước tràn vào hàng loạt nhà ở của công nhân.

Theo ủy ban trên, những vi phạm trong quá trình khai thác mỏ được xem là nguyên nhân dẫn đến vỡ đập. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có khoảng 270 người đang làm việc.

Hiện một chiến dịch cứu hộ đã được triển khai. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết xấu đang cản trở kế hoạch huy động trực thăng tham gia cứu hộ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif