1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vô tư tắm sông Đà dù đã có biển cấm

Facebook Share

BNEWS.VN Cứ vào khoảng 17-19 giờ hằng ngày, hàng trăm người từ già đến trẻ tại thành phố Hòa Bình vẫn rủ nhau ra sông Đà để tắm, bơi lội, mặc dù cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo cấm tắm sông.

Vô tư tắm sông Đà dù đã có biển cấm

Người dân bơi lội trên dòng sông Đà. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN 

Khi tắm sông, nhiều người dân cũng ý thức phải mặc áo phao, mang theo vật dụng cứu hộ cần thiết... Tuy nhiên, nguy hiểm đuối nước luôn tiềm ẩn, đặc biệt là đang mùa mưa lũ như hiện nay.

Các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình đã triển khai nhiều biện pháp tăng cường quản lý, vận động, tuyên truyền không để người dân tắm dọc 2 bờ sông Đà.

Người dân tập trung bơi lội trên sông Đà. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN 

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Hòa Bình đã đề nghị UBND các phường, xã tuyên truyền vận động người dân không tự ý tắm, bơi lội tại khu vực hạ lưu sông Đà; cắm biển cảnh báo cho người dân tại các điểm có xoáy nước, nước sâu không đảm bảo an toàn.

Các xã phường tập trung rà soát các điểm có cắm biển, những nơi bị hỏng để cắm lại, bổ sung các điểm cần phải cắm; tăng cường thông tin truyền thông trên hệ thống phát thanh ở các tổ dân phố, xóm cho người dân hiểu và thấy được việc mất an toàn khi tự ý tắm, bơi lội trên sông.

Các biện pháp ngăn chặn việc tắm sông Đà được triển khai từ đầu năm nhưng người dân vẫn vô tư bơi dù biết rất nguy hiểm và sông có nhiều xoáy ngầm bên dưới. Anh Bùi Văn Đức, thành phố Hòa Bình cho biết, gia đình thường xuyên cho con em ra sông Đà để tắm. Trẻ em mặc áo phao đầy đủ, không bơi xa bờ và có sự giám sát của người lớn sẽ giảm những nguy hiểm.

Người dân vẫn vô tư bơi lội trên dòng sông Đà. Ảnh: Thanh Hải - TTXVN

Với việc tắm sông Đà tự phát như hiện nay, nguy cơ đuối nước luôn thường trực có thể xảy ra. Các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình cần đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm tra về phòng chống đuối nước trên địa bàn trong mùa mưa lũ để người dân nhận thức rõ việc phòng, chống tai nạn đuối nước là trách nhiệm của toàn xã hội.

Đặc biệt là phải thường xuyên nhắc nhở trẻ không được tự ý tắm ở sông, suối, ao, hồ, hố nước tránh nguy cơ đuối nước thương tâm có thể xảy ra./.

>>> Liên tiếp các vụ đuối nước thương tâm ở trẻ em trong những ngày đầu Hè

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Con số này được Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính) xác nhận. Loại thịt gà nhập Mỹ chủ yếu là đông lạnh, loại nguyên con, đùi gà, cánh và chân gà công nghiệp. Trước đây, giá gà Mỹ nhập vào Việt Nam cũng chỉ khoảng 19.000-23.000 đồng/kg.

ncif