Vodafone và Hutchison đầu tư 14 tỷ USD vào hoạt động viễn thông tại Anh
Theo thỏa thuận giữa hai bên, Vodafone sẽ nắm giữ 51% cổ phần của doanh nghiệp hợp nhất trong khi Hutchison nắm giữ 49% cổ phần. Lãnh đạo Vodafone UK Ahmed Essam và Giám đốc tài chính Three UK, công ty con của Hutchison cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet tại Anh, Darren Purkis sẽ cùng quản lý công ty mạng di động mới này.
Ước tính, công ty mới sẽ có khoảng 27 triệu khách hàng, cao hơn BT's EE và VM O2 do Telefonica và Liberty Global đồng sở hữu.
Vodafone hiện là nhà khai thác mạng di động lớn thứ 3 tại Anh trong khi Hutchison ở vị trí thứ 4. Dự kiến, Vodafone và Hutchison sẽ đầu tư 14 tỷ USD cho công ty mới tại Anh trong 10 năm tới để tạo ra cái mà hai doanh nghiệp này cho là "một trong những mạng 5G độc lập tiên tiến nhất châu Âu".
Sau khi thỏa thuận trên được công bố, cổ phiếu của Vodafone, vốn giảm xuống mức thấp nhất trong 25 năm qua ngày 13/6, đã tăng 3,6%./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
CMC nằm trong Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín năm 2023
16:56' - 15/06/2023
Mới đây, Tập đoàn Công nghệ CMC vừa được công ty Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) xếp hạng Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín năm 2023.
-
Công nghệ
Công ty viễn thông Hàn Quốc xây dựng “nền tảng giáo dục y tế” cho Việt Nam
08:18' - 15/06/2023
Ngày 14/6, KT - công ty viễn thông lớn nhất Hàn Quốc thông báo việc ký kết thỏa thuận hợp tác kinh doanh (MoU) với công ty Dong-A ST để xây dựng nền tảng giáo dục y tế cho nhân viên y tế Việt Nam.
-
Công nghệ
Tin tặc đánh cắp dữ liệu của Cơ quan quản lý viễn thông Anh
14:39' - 13/06/2023
Ngày 12/6, Cơ quan quản lý viễn thông của Vương quốc Anh Ofcom xác nhận tin tặc đã xâm nhập đánh cắp nhiều dữ liệu của cơ quan này.
-
Kinh tế Việt Nam
Thúc đẩy thị trường viễn thông cạnh tranh lành mạnh, bền vững
12:16' - 02/06/2023
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, sáng 2/6, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về dự án Luật Viễn thông (sửa đổi).
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Trí tuệ nhân tạo: Huawei sắp ra mắt công nghệ điện toán mới
20:21' - 18/09/2025
Ngày 18/9, Phó Chủ tịch Huawei Eric Xu cho biết tập đoàn công nghệ này dự định sẽ tung ra các giải pháp điện toán hiệu năng mạnh cho phép chip kết nối với tốc độ cao.
-
Công nghệ
Việt Nam nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển AI tại Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc
15:37' - 18/09/2025
Phát biểu ở Hội nghị Bộ trưởng ASEAN - Trung Quốc về AI, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương khẳng định Việt Nam coi AI là hạ tầng quốc gia, nhấn mạnh 4 trụ cột phát triển bền vững.
-
Công nghệ
Meta ra mắt kính thông minh Oakley
09:04' - 18/09/2025
Meta vừa ra mắt kính thông minh mang thương hiệu Oakley, được thiết kế đặc biệt cho các vận động viên.
-
Công nghệ
Google "nếm trái ngọt" trong cuộc đua AI với OpenAI
07:30' - 18/09/2025
Ứng dụng Gemini của công ty đã chiếm vị trí số một trong số các ứng dụng miễn phí trên App Store của công ty công nghệ Apple trong tuần này.
-
Công nghệ
PayPal giới thiệu phương thức gửi tiền mới
13:30' - 17/09/2025
PayPal cho biết các liên kết PayPal Me không phải là yêu cầu thanh toán gắn liền với một số tiền cụ thể, ít nhất là cho đến khi người nhận nhập số tiền họ dự định thanh toán.
-
Công nghệ
Lâm Đồng: Tạo thói quen sử dụng công nghệ số cho người dân
07:30' - 17/09/2025
Để hỗ trợ người dân, doanh nghiệp tiếp cận công nghệ, chuyển đổi số, xã Đức An (tỉnh Lâm Đồng) đã thành lập 23 tổ dịch vụ công trực tuyến với gần 500 thành viên.
-
Công nghệ
Spotify cho phép người dùng miễn phí chọn và phát nhạc
13:30' - 16/09/2025
Spotify cho biết các tính năng mới sẽ được triển khai trên toàn cầu cho người dùng miễn phí, nhưng vẫn sẽ có một số hạn chế mà người dùng Premium sẽ không gặp phải.
-
Công nghệ
Ngành công nghiệp robot hình người chờ đợi khoảng khắc ChatGPT
07:30' - 16/09/2025
Robot hình người là những cỗ máy được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI), được thiết kế để giống con người về ngoại hình và chuyển động.
-
Công nghệ
Cuộc chiến smartphone cao cấp nóng lên: Xiaomi tung "vũ khí" mới thách thức Apple
17:56' - 15/09/2025
Tập đoàn Xiaomi sẽ ra mắt mẫu điện thoại thông minh cao cấp thế hệ mới ngay trong tháng này, cạnh tranh trực diện với Apple Inc. để giành thị phần trong phân khúc điện thoại thông minh cao cấp.