Volkswagen chật vật đối phó vụ bê bối khí thải tại Mỹ

16:47' - 06/01/2016
BNEWS Hãng sản xuất xe hơi Đức Volkswagen (VW) ngày 5/1 cho biết đang hết sức chật vật tìm cách thỏa hiệp với Chính quyền Mỹ về vụ ô tô do hãng sản xuất dính bê bối gian lận khí thải.
Volkswagen chật vật đối phó vụ bê bối khí thải tại Mỹ. Nguồn: fortune

Diễn biến này càng minh chứng cho căng thẳng chưa có dấu hiệu hạ nhiệt trong quan hệ đôi bên mặc dù đã bốn tháng trôi qua kể từ khi vụ gian lận được đưa ra ánh sáng.

Nguồn tin từ VW cho biết VW sẽ đàm phán thêm với Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) và các cơ quan có liên quan khác về vấn đề trên và hy vọng sẽ tìm được phương án giải quyết cuối cùng vào hạn chót là giữa tháng Một.

Trước đó, ngày 4/1, báo chí Đức đưa tin Chính phủ Mỹ cùng ngày đã kiện VW do đã cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với gần 600.000 xe động cơ diesel, hành động vi phạm luật môi trường Mỹ khi thải ra lượng khí thải vượt mức cho phép.

Vụ kiện dân sự được Bộ Tư pháp Mỹ đứng đơn thay EPA, có thể khiến hãng xe Đức phải trả hơn 20 tỷ USD và con số này được dự đoán chưa dừng lại ở đó.

Doanh số bán xe của VW trong tháng 12/2015 giảm 9% xuống 30.956 xe trong bối cảnh vụ bê bối đã được vén màn. Tính chung trong cả năm 2015, VW bán được tổng cộng 349.400 xe, giảm 5% so với năm 2014.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục