Volkswagen sẽ không áp dụng mô hình làm việc 4 ngày/tuần
Người đứng bộ phận công đoàn của hãng chế tạo ô tô Đức Volkswagen, ông Bernd Osterloh, ngày 6/9 cho biết Volkswagen sẽ không cần áp dụng mô hình làm việc 4 ngày/tuần để đảm bảo việc làm, cho dù ngành ô tô ngày càng dịch chuyển sang sản xuất ô tô điện, vốn được sản xuất dễ dàng hơn và đòi hỏi ít nhân công hơn.
Trước đó, ngày 15/8, nghiệp đoàn lao động IG Metall lớn nhất của Đức đã đề xuất đàm phán để chuyển sang hình thức làm việc 4 ngày/tuần cho toàn bộ ngành công nghiệp ô tô, nhằm giúp duy trì việc làm trước những ảnh hưởng kinh tế của đại dịch COVID-19 cũng như sự thay đổi cơ cấu trong lĩnh vực ô tô. Tuy nhiên, ông Osterloh nói với tờ Welt am Sonntag rằng kế hoạch cắt giảm chi phí hiện nay của Volkswagen, trong đó có việc cắt giảm 7.000 lao động thông qua chương trình nghỉ hưu sớm đối với các nhân viên thuộc bộ phận hành hành chính tại trụ sở Wolfsburg, là đủ để giúp Volkswagen vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 và nhiều vấn đề khác. Ông nói thêm: "Hình thức làm việc 4 ngày/tuần không là vấn đề đối với chúng tôi". Các yêu cầu của IG Matall - tổ chức đại diện cho 2,3 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực điện và kỹ thuật chế tác kim loại - có ảnh hưởng đáng kể ở Đức bởi họ thường đặt ra các tiêu chuẩn cho các cuộc đàm phán về tiền lương trong những ngành này. Năm 2016, Volkswagen đã đưa ra chương trình cắt giảm chi phí, có tên gọi Future Pact, song hãng này loại bỏ kế hoạch cho nghỉ việc bắt buộc cho đến năm 2025.Ông Osterloh hồi tháng 7/2020 nói rằng Volkswagen không cần cắt giảm chi phí hơn nữa để chống lại tác động xấu của đại dịch COVID-19./.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Volkswagen tổn thất 1,4 tỷ euro do ảnh hưởng của dịch COVID-19
12:26' - 01/08/2020
Ngày 30/7, Volkswagen - hãng sản xuất ô tô lớn nhất của Đức - công bố lợi nhuận trước thuế của hãng trong nửa đầu năm 2020 tổn thất 1,4 tỷ euro (,65 tỷ USD).
-
Ô tô xe máy
Thêm Adidas và Volkswagen tẩy chay quảng cáo trên Facebook
07:31' - 01/07/2020
Sau Puma, hãng sản xuất đồ thể thao nổi tiếng Adidas cùng hãng xe Volkswagen ngày 30/6 thông báo "gia nhập" làn sóng tẩy chay Facebook cùng các nền tảng khác của mạng xã hội này.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
SCG tiếp tục vào Top 10 doanh nghiệp FDI phát triển bền vững tại Việt Nam
10:21'
Sáng 25/4, Tập đoàn SCG cho biết, SCG tiếp tục được vinh danh trong Top 10 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) phát triển bền vững tại Giải thưởng Rồng Vàng (Golden Dragon Awards) 2024–2025.
-
Doanh nghiệp
Hiệu ứng tỷ giá giúp Hyundai Motor đạt doanh thu cao kỷ lục
09:11'
Ngày 24/4, Hyundai Motor cho biết doanh thu quý I của hãng đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay nhờ tỷ giá hối đoái thuận lợi và doanh số bán xe hybrid tăng, dù doanh số bán ô tô toàn cầu giảm nhẹ.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam: Bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới
20:27' - 24/04/2025
Theo Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam, việc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam mang định danh mới Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam chính là bước chuyển mình chiến lược trong kỷ nguyên mới.
-
Doanh nghiệp
PTC3 đảm bảo an toàn lưới điện truyền tải dịp lễ 30/4 và 1/5
18:06' - 24/04/2025
Mục tiêu cao nhất là cung cấp điện ổn định, liên tục, phục vụ cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội và sinh hoạt của nhân dân khu vực các tỉnh Nam miền Trung và Tây Nguyên, cũng như cả nước.
-
Doanh nghiệp
Gen Green Platform phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh
14:36' - 24/04/2025
Sáng 24/4, Gen Green Platform - nền tảng số dành cho thế hệ sống xanh chính thức phát động cuộc thi sáng tạo nội dung về lối sống xanh, diễn ra từ nay đến 22/5/2025 trên creator.gen-green.global.
-
Doanh nghiệp
Hết năm 2025, Điện lực miền Bắc sẽ trở thành doanh nghiệp số
13:20' - 24/04/2025
Giai đoạn 2025-2030 là thời kỳ bứt phá, đưa Tổng công ty vươn lên mạnh mẽ, trở thành lực lượng nòng cốt trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia và chuyển đổi số ngành điện.
-
Doanh nghiệp
PC Nghệ An sẵn sàng cung ứng điện dịp lễ 30/4 - 1/5
10:15' - 24/04/2025
Công ty Điện lực Nghệ An (PC Nghệ An) đã sẵn sàng các phương án vận hành hệ thống điện thông suốt nhằm cung ứng điện ổn định trong thời gian nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các hãng bay tăng kiểm tra hành lý dịp cao điểm 30/4 và 1/5
10:13' - 24/04/2025
Kể từ ngày 28/4/2025, Vietnam Airlines sẽ chuyển toàn bộ chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất sang khai thác tại nhà ga T3 mới.
-
Doanh nghiệp
Công bố Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam
10:04' - 24/04/2025
Đây là năm thứ 15 liên tiếp Bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) được công bố nhằm tôn vinh những doanh nghiệp đang phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế Việt Nam.