Volkswagen tiếp tục chi "khủng" để dàn xếp vụ bê bối khí thải
Hãng tin Bloomberg News ngày 27/6 đưa tin bên cạnh 10,3 tỷ USD thỏa thuận trước đó, bản thỏa thuận Volkswagen sẽ đệ trình lên tòa án liên bang thành phố San Francisco trong ngày 28/6 sẽ bao gồm thêm khoản chi 5 tỷ USD.
Một nguồn tin giấu tên cho biết hãng sẽ dành 2,7 tỷ USD để nộp phạt cho Cơ quan Bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) và Ủy ban Tài nguyên không khí California cùng 2 tỷ USD đầu tư cho công nghệ khí thải sạch. Bên cạnh đó, Volkswagen cũng sẽ dành khoảng 400 triệu USD để bồi thường cho các bang nước Mỹ.
Hồi tuần trước, truyền thông đưa tin Volkswagen đồng ý trả 10 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện tụng tại Mỹ, bao gồm chi phí mua lại hoặc sửa chữa khoảng 480.000 xe động cơ diesel dung tích 2.0 lít, bồi thường cho chủ sở hữu của các xe này, phát triển các dòng xe không gây ô nhiễm khí thải và tài trợ cho 1 chương trình chống ô nhiễm không khí.
Tuy nhiên, một thỏa thuận dàn xếp tài chính sẽ không khép lại bê bối khí thải của Volkswagen tại Mỹ. Công ty này vẫn còn phải vượt qua các các buộc ô nhiễm khí thải liên quan tới các xe động cơ diesel dung tích 3.0 lít. Bên cạnh đó là cuộc điều tra hình sự của cơ quan chức năng Mỹ cũng như các cáo buộc tương tự tại châu Âu và nhiều nước khác.
Hãng sản xuất ôtô lớn nhất của Đức đã lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời, do bị phát hiện cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe ôtô động cơ diesel trên toàn thế giới, ước tính riêng tại Mỹ có khoảng 600.000 xe.
Hãng này thừa nhận nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkswagen, Audi và Porsche được quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn quy định.
Ước tính, VW sẽ phải tốn tới hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường tại nhiều quốc gia trên thế giới./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Volkswagen trả 10 tỷ USD dàn xếp vụ gian lận khí thải tại Mỹ
11:36' - 24/06/2016
Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức đồng ý trả 10 tỷ USD để dàn xếp các vụ kiện tụng tại Mỹ liên quan tới việc hãng này cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với dòng xe động cơ diesel.
-
Chuyển động DN
Volkswagen vẫn đang vận lộn với khủng hoảng
21:00' - 22/06/2016
Hãng sản xuất ô tô danh tiếng của Đức Volkswagen (VW) hiện vẫn đang phải vật lộn để vượt qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử thành lập gần 80 năm qua.
-
Kinh tế số
Volkswagen thu hồi gần 100.000 xe chạy động cơ diesel
21:45' - 01/04/2016
Tập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới của Đức Volkswagen (VW) đang tiến hành thu hồi khoảng 91.000 xe chạy bằng động cơ diesel tại Mỹ để khắc phục lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây cháy.
-
Doanh nghiệp
Hãng Volkswagen lại bị kiện ở Mỹ
09:39' - 30/03/2016
Ngày 29/3, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ (FTC) đã kiện tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen của Đức do cài đặt thiết bị gian lận khí thải đối với gần dòng xe động cơ diesel.
-
Doanh nghiệp
Volkswagen thu hồi hàng nghìn xe thân thiện với môi trường
11:30' - 29/03/2016
Hãng chế tạo ôtô nổi tiếng thế giới của Đức Volkswagen (VW) sẽ thu hồi khoảng 5.200 chiếc xe thuộc dòng e-Golf tại Mỹ để sửa chữa lỗi pin có thể khiến xe chết máy.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Một số dịch vụ của Google không thể truy cập tại châu Âu
18:16'
Một số dịch vụ của Google, trong đó có YouTube, đã tạm thời ngừng hoạt động tại nước này và một số nước khác ở châu Âu như Hy Lạp và Đức.
-
Chuyển động DN
Nippon Steel dàn xếp tranh chấp pháp lý liên quan thương vụ thâu tóm U.S. Steel
15:51'
Tập đoàn Nippon Steel đã giải quyết toàn bộ tranh chấp pháp lý với Nghiệp đoàn Thép Mỹ (USW) và hãng sản xuất thép Cleveland-Cliffs liên quan đến thương vụ thâu tóm U.S. Steel.
-
Chuyển động DN
Hewlett Packard công bố doanh thu vượt dự kiến của Phố Wall
15:50'
Tập đoàn công nghệ Hewlett Packard Enterprise vừa công bố doanh thu quý III/2025 vượt dự kiến của Phố Wall nhờ nhu cầu tăng mạnh từ các phân khúc máy chủ và dịch vụ mạng của công ty.
-
Chuyển động DN
Lò cao số 2 của Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 ra mẻ gang đầu tiên
12:22'
Lò cao số 2 của Dự án Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất 2 vừa cho ra mẻ gang đầu tiên, đánh dấu việc hoàn thành phân kỳ 2 của dự án.
-
Chuyển động DN
EVN và CSG-LMI tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng
11:13'
Phó Tổng giám đốc EVN Ngô Sơn Hải khẳng định EVN luôn coi trọng quan hệ hợp tác với CSG-LMI, sẵn sàng phối hợp chặt chẽ để triển khai các hoạt động hợp tác cụ thể, hướng tới phát triển bền vững.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN làm việc với Hennes & Mauritz
11:12'
Để hiện thực hóa cam kết sử dụng năng lượng sạch và giảm phát thải khí nhà kính, H&M mong muốn tiên phong triển khai cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) trong ngành dệt may.
-
Chuyển động DN
Lockheed Martin giành hợp đồng gần 10 tỷ USD cung cấp tên lửa cho quân đội Mỹ
10:39'
Ngày 3/9, Tập đoàn quốc phòng Lockheed Martin thông báo đã giành được hợp đồng trị giá 9,8 tỷ USD để cung cấp tên lửa đánh chặn Patriot cho Lục quân Mỹ.
-
Chuyển động DN
Pháp áp mức phạt kỷ lục với Google và Shein vì vi phạm quy định về cookie
10:38'
Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp (CNIL) ngày 3/9 đã áp mức phạt kỷ lục đối với Google và nền tảng thời trang nhanh Shein vì không tuân thủ quy định về cookie trực tuyến.
-
Chuyển động DN
Vì sao doanh nhân công nghệ Israel ồ ạt chuyển đến New York (Mỹ)?
16:49' - 03/09/2025
Các doanh nhân công nghệ Israel ngày càng lựa chọn thành phố New York là điểm đến để mở rộng hoạt động tại Mỹ do nhiều lý do.