Volvo sẽ đầu tư 118 triệu USD cho sản xuất SUV điện Polestar 3

06:00' - 18/06/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo vừa thông báo kế hoạch sản xuất mẫu xe thể thao đa dụng (SUV) cao cấp mới chạy bằng điện cho thương hiệu Polestar tại nhà máy ở Charleston, Nam Carolina.

Đây sẽ là chiếc xe đầu tiên được sản xuất nội địa cho Polestar, được thành lập vào năm 2017 bởi Volvo Cars và công ty mẹ Geely Holding Group có trụ sở tại Trung Quốc. Mẫu xe mới này cũng được kỳ vọng là một trong những chiếc xe điện đầu tiên do Volvo sản xuất tại Mỹ.
Giám đốc điều hành (CEO) Polestar, Thomas Ingenlath, cho hay mẫu SUV Polestar 3 mới sẽ là mẫu xe chủ lực của thương hiệu khi hãng mở rộng dòng sản phẩm và mạng lưới bán lẻ tại Mỹ.
Volvo sẽ đầu tư 118 triệu USD để sản xuất mẫu Polestar 3 tại nhà máy ở Nam Carolina. Mẫu xe này dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2022. Polestar 3 sẽ có nền tảng tương tự như Volvo XC90 thế hệ tiếp theo, mà cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy này.
Theo CEO Ingenlath, Polestar khác biệt với các hãng xe khác bởi nó là một thương hiệu xe điện (EV) của một nhà sản xuất ô tô lâu đời, chứ không phải là một công ty khởi nghiệp EV mới hoặc một thương hiệu ô tô truyền thống bổ sung EV vào dòng sản phẩm của mình.

Điều này là lợi thế cho phép Polestar luôn “dẫn trước” và vẫn có các nguồn lực của một nhà sản xuất ô tô lâu đời để dựa vào khi cần thiết.
Hồi tháng 4/2021, Polestar thông báo đã huy động được 550 triệu USD từ một nhóm các nhà đầu tư dài hạn bên ngoài và có thể sẽ huy động thêm được nhiều vốn hơn nữa. Polestar hiện đang hoạt động tại 13 quốc gia, với kế hoạch bán hàng chục nghìn xe trên toàn cầu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục