Volvo thông báo kế hoạch IPO
Thông báo trên đánh dấu thêm một cột mốc quan trọng đối với Volvo kể từ khi hãng sản xuất ô tô Trung Quốc Geely mua lại thương hiệu này từ công ty sản xuất ô tô Ford (Mỹ) với giá 1,8 tỷ USD vào năm 2010.
Sau khi "về một nhà" với Geely, hình ảnh và doanh số của Volvo đã được cải thiện đáng kể, chủ yếu nhờ thành công của dòng xe thể thao đa dụng (SUV). Hiện Volvo đang có kế hoạch chuyển hướng hoàn toàn sang phát triển xe điện đến năm 2030.
Volvo cho biết dự định tiến hành IPO trên sàn giao dịch chứng khoán Stockholm Nasdaq. Đợt IPO này, dự kiến sẽ diễn ra trong năm nay, sẽ bao gồm việc phát hành cổ phiếu mới của Volvo Cars - nhà sản xuất ô tô hạng sang của Volvo, và bán một phần cổ phần của cổ đông lớn nhất của Volvo Cars.
Geely Thụy Điển - công ty con của Geely, sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của Volvo. Hồi tháng 3/2021, Volvo thông báo hãng sẽ chỉ sản xuất xe điện vào năm 2030 và hoàn toàn chuyển sang bán hàng trực tuyến.
Volvo là một trong những công ty đang phát triển có kế hoạch loại bỏ các phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch trong vài năm tới do nhu cầu ô tô không phát thải tăng và chính phủ các nước yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất phải giảm mức độ gây ô nhiễm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Grab tăng số cổ phần nắm giữ ở ví điện tử OVO
21:46' - 04/10/2021
Chi nhánh tại Indonesia của hãng gọi xe công nghệ Grab Holdings Inc ngày 4/10 cho biết sẽ tăng hơn gấp đôi cổ phần trong công ty ví điện tử OVO lên mức 90%.
-
Chuyển động DN
Air New Zealand yêu cầu hành khách quốc tế tiêm chủng đầy đủ
09:52' - 04/10/2021
Air New Zealand - hãng hàng không quốc gia New Zealand, ngày 3/10 thông báo sẽ yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay quốc tế của hãng phải tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ.
-
Chuyển động DN
Rolls-Royce sẽ chỉ sản xuất ô tô điện từ năm 2030
07:02' - 04/10/2021
Nhà sản xuất ô tô hạng sang Rolls-Royce thông báo tới năm 2030, hãng sẽ chỉ sản xuất ô tô điện.
-
Chuyển động DN
Hãng ô tô MG hướng tới "chinh phục" thị trường Bắc Mỹ
08:20' - 03/10/2021
Trả lời phỏng vấn Forbes Mexico, Phó chủ tịch điều hành MG Daniel Nava cho biết doanh nghiệp này đặt mục tiêu trở thành nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 toàn cầu vào năm 2030.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp bước lên vị trí cùng thiết kế giải pháp với địa phương
20:37' - 10/05/2026
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam (VPSF) 2026: Vòng đối thoại địa phương tỉnh Điện Biên.
-
Chuyển động DN
Đồng Nai kết nối doanh nghiệp – mở lối bền vững cho sầu riêng
20:34' - 10/05/2026
Gần đây, cây sầu riêng đang trở thành cây trồng chủ lực mang lại thu nhập cao cho người dân xã Phú Trung, thành phố Đồng Nai.
-
Chuyển động DN
Đề xuất hoàn thiện cơ chế môi trường để xanh hóa ngành dệt may
16:17' - 10/05/2026
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) mới đây đã có những báo cáo thực tiễn và đề xuất nhằm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Bảo vệ Môi trường năm 2020 sửa đổi.
-
Chuyển động DN
Các tập đoàn dầu khí châu Âu lãi lớn trong quý I/2026
15:39' - 10/05/2026
Các tập đoàn dầu khí châu Âu vừa công bố mức lợi nhuận khổng lồ trong quý I/2026 do giá năng lượng tăng vọt do ảnh hưởng từ cuộc chiến tại Trung Đông.
-
Chuyển động DN
Xây dựng đội ngũ doanh nhân trẻ tiên phong trong kinh tế số
14:27' - 10/05/2026
Ngày 10/5, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Điện Biên tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2026 – 2031.
-
Chuyển động DN
BSR và GIZ hợp tác nghiên cứu sản xuất nhiên liệu e-SAF và e-MeOH
16:05' - 08/05/2026
BSR và GIZ vừa ký Biên bản ghi nhớ hợp tác nghiên cứu khả thi dự án thí điểm sản xuất nhiên liệu tổng hợp tại Việt Nam, gồm nhiên liệu hàng không bền vững e-SAF và methanol xanh e-MeOH.
-
Chuyển động DN
Ngành điện xây dựng văn hóa phục vụ khách hàng trong kỷ nguyên số
11:41' - 08/05/2026
Từ bộ phận giao dịch, chăm sóc khách hàng đến lực lượng công nhân trực tiếp quản lý, vận hành lưới điện đều được quán triệt tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ chuẩn mực, thân thiện, chuyên nghiệp.
-
Chuyển động DN
Doanh nghiệp thêm nguồn lực đầu tư sản xuất công nghiệp
11:23' - 08/05/2026
Theo nhiều doanh nghiệp, sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong tháng 4 năm 2026 ghi nhận xu hướng tăng trưởng tích cực và ổn định.
-
Chuyển động DN
Hãng dược phẩm Roche mua lại PathAI
10:32' - 08/05/2026
Thông báo công bố ngày 7/5 cho biết giá thương vụ lên tới 750 triệu USD cộng với các khoản thanh toán theo từng giai đoạn có thể thêm 300 triệu USD.

Biểu tượng của hãng xe Volvo. Ảnh: Reuters