Vốn đổ vào thị trường bất động sản tiếp tục tăng

Ngắm toàn cảnh vịnh Hạ Long đẹp nhất từ trên cao tại khu nghỉ dưỡng Grand Hotel Hạ Long.Ảnh: FLC
Hiệp hội bất động sản Việt Nam (VNREA) cho biết, số lượng doanh nghiệp bất động sản thành lập mới đang tăng mạnh. Trong 5 tháng đầu năm đã có 1.859 doanh nghiệp, tăng 72,8% về số doanh nghiệp và 43,8% về số vốn.
Điều này cho thấy thị trường bất động sản năm 2017 vẫn tiếp tục sự ổn định của năm 2016 và có phần mạnh mẽ hơn nhờ những chính sách hiệu quả của Nhà nước giúp cho nền kinh tế vĩ mô có điều kiện tốt nhất để phát triển lâu dài và bền vững. Cùng đó, lượng vốn FDI đổ vào bất động sản trong 5 tháng đầu năm 2017 đạt 600 triệu USD cũng là tín hiệu đáng được ghi nhận.
Thêm yếu tố có ảnh hưởng tích cực đến thị trường bất động sản là lượng khách du lịch đến Việt Nam tăng cao. Tính chung 5 tháng của năm 2017 ước đạt trên 5,2 triệu lượt khách, tăng 29,6% so với cùng kỳ năm 2016. Đặc biệt Việt Nam đang dần miễn thị thực cho khách nhập cảnh ngắn ngày như mới đây là 5 nước Tây Âu đã thu hút lượng khách khá lớn từ các quốc gia này đến du lịch tại Việt Nam.
Các chuyên gia của Công ty Savills cho rằng, sự tăng trưởng khách du lịch nhanh chóng đã tạo đà phát triển lớn cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển. Ngoài ra, trong quý đầu tiên của năm 2017, thị trường bất động sản Việt Nam cũng chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc. Kể từ đầu năm đến nay, thị trường bất động sản Việt Nam đã chứng kiến những hoạt động đầu tư sôi nổi ở nhiều phân khúc. Những giao dịch có giá trị lớn lần lượt diễn ra với sự tham gia của các đơn vị có tên tuổi trong và ngoài nước như: CapitaLand, Keppel Land, Hongkong Land, Sulyna Hospitality. Tuy nhiều, hầu hết các giao dịch lớn đều diễn ra tại CapitaLand, Keppel Land,và khu vực phía Nam. Đáng chú ý, mặc dù Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 với việc “nới lỏng” quy định cho người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam nhưng hiện mới chỉ có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam. Theo các chuyên gia bất động sản, những quy định mới này được mong đợi là đòn bẩy chính sách giúp thị trường bất động sản Việt Nam phát triển hơn nhưng sau gần hai năm thực hiện thì con số đạt được vẫn thấp./.- Từ khóa :
- FDI
- bất động sản
- savills
- thu hút vốn
- đầu tư
- capitaland
- keppel land
Tin liên quan
-
Bất động sản
FLC giới thiệu bất động sản nghỉ dưỡng tại Singapore
12:24' - 06/06/2017
Một sự kiện roadshow và tọa đàm quy mô lớn sẽ được Tập đoàn FLC tổ chức tại Singapore vào ngày 10/6.
-
Bất động sản
Giao dịch bất động sản tăng nhẹ
15:01' - 05/06/2017
Theo Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng), lượng giao dịch bất động sản trong tháng 5 có xu hướng tăng nhẹ so với tháng trước và cả bình quân quý I.
-
Bất động sản
Tồn kho bất động sản vẫn gần 28.000 tỷ đồng
16:46' - 04/06/2017
Thống kê từ Cục quản lý Nhà và Thị trường Bất động sản (Bộ Xây dựng) cho thấy, đến cuối tháng 5, tổng giá trị tồn kho bất động sản trên toàn quốc vẫn còn khoảng 27.894 tỷ đồng.
-
Bất động sản
Hơn 300 dự án được giới thiệu tại Hội chợ triển lãm Bất động sản Việt Nam 2017
12:57' - 02/06/2017
Hội chợ lần này quy tụ hầu hết các nhà đầu tư, sàn giao dịch bất động sản lớn ở khu vực phía Bắc với hơn 300 dự án.
-
Doanh nghiệp
Thị trường bất động sản Quy Nhơn: Cơ hội đầu tư mới
09:46' - 31/05/2017
Không chỉ có căn hộ condotel, biệt thự biển sang trọng thu hút được giới đầu tư bất động sản, mà Quy Nhơn hiện còn xuất hiện dòng sản phẩm đầu tư vô cùng hấp dẫn, đó là các căn shophouse, shoptel.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Khởi công xây dựng hơn 280 căn hộ nhà ở xã hội tại Hà Nam
10:33'
Sáng 19/4, Tổng Công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD) tổ chức Lễ khởi công xây dựng Tòa nhà B1, B2 - Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở xã hội tại phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
-
Bất động sản
Lâm Đồng kêu gọi tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội
17:48' - 18/04/2025
Chiều 18/4, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị xúc tiến, kêu gọi tham gia đầu tư phát triển nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
-
Bất động sản
Hướng dẫn chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai sau sáp nhập
16:53' - 18/04/2025
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành văn bản hướng dẫn chi tiết về việc chỉnh lý hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai và tổng hợp số liệu diện tích tự nhiên sau sáp nhập.
-
Bất động sản
455/696 đơn vị cấp huyện đã hoàn thành cơ sở dữ liệu địa chính
15:28' - 18/04/2025
Quý II, Cục Chuyển đổi số tập trung hoàn thiện, đồng bộ cơ sở dữ liệu đất đai quốc gia, bảo đảm kết nối, chia sẻ an toàn, kịp thời với cơ sở dữ liệu dân cư và các hệ thống thông tin của bộ, ngành.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản Đắk Lắk khởi sắc, nhà đầu tư thận trọng
10:33' - 18/04/2025
Sau khoảng hơn 2 năm trầm lắng, có những thời điểm "đóng băng", thị trường bất động sản tại tỉnh Đắk Lắk từ đầu năm 2025 đến nay đã “khởi sắc”.
-
Bất động sản
Kinh Bắc chuẩn bị khởi công khu nhà ở xã hội 50 ha tại Hải Phòng
14:32' - 17/04/2025
Theo kế hoạch, trong tháng 5 tới, Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC) sẽ khởi công Khu nhà ở xã hội 50 ha tại Khu đô thị Tràng Cát.
-
Bất động sản
Indonesia thông báo khởi công xây dựng giai đoạn II của thủ đô mới
07:49' - 17/04/2025
Indonesia sẽ khởi công giai đoạn II (2025-2029) xây dựng Thủ đô mới nhằm hiện thực hóa việc đưa Thành phố Nusantara trở thành thủ đô chính trị.
-
Bất động sản
Hưng Yên ngăn chặn phát sinh vi phạm đất đai
22:23' - 16/04/2025
Hưng Yên đang phải đối mặt với nhiều thách thức trong quản lý đất đai, nhiều hộ dân đã tranh thủ thời gian này vi phạm đất đai.
-
Bất động sản
Trợ lực cho người trẻ “chạm” ước mơ an cư
16:45' - 16/04/2025
Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu thành lập Quỹ nhà ở quốc gia để hỗ trợ người trẻ dưới 35 tuổi mua nhà. Ngay lập tức, chủ trương này được đón nhận với kỳ vọng giúp người trẻ “chạm” ước mơ an cư.