Vốn hóa thị trường của Amazon cán mốc 2.000 tỷ USD

11:21' - 27/06/2024
BNEWS Phiên 26/6, giá trị vốn hóa thị trường của trang thương mại điện tử Amazon.com Inc lần đầu tiên đạt 2.000 tỷ USD.

Điều này đưa Amazon trở thành doanh nghiệp thứ năm của Mỹ đạt thành tích này khi tâm lý lạc quan về trí tuệ nhân tạo (AI) và triển vọng cắt giảm lãi suất trong năm nay đã thúc đẩy nhu cầu về các sản phẩm liên quan đến cổ phiếu công nghệ.

 

Cụ thể, giá cổ phiếu của Amazon đã tăng 3,4% lên 192,70 USD, đưa giá trị thị trường của gã khổng lồ thương mại điện tử này lên hơn 2.000 tỷ USD và đưa Amazon vào cùng nhóm với các đối thủ nặng ký về công nghệ như Microsoft Corp, Apple Inc, Nvidia Corp và Alphabet.

Các chỉ số chứng khoán của Mỹ đã ghi nhận mức tăng mạnh mẽ trong năm nay nhờ sức hút của lĩnh vực AI, sự lạc quan về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và tiềm năng nới lỏng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Phố Wall đang giao dịch gần mức kỷ lục, phần lớn nhờ lực đẩy từ nhóm các cổ phiếu vốn hóa lớn như Nvidia và Amazon, những cổ phiếu dự kiến sẽ được hưởng lợi từ môi trường lãi suất thấp hơn.

Giá cổ phiếu của Amazon, đã được bổ sung vào chỉ số công nghiệp Dow Jones vào tháng Hai, đã tăng hơn 26% trong năm nay. “Gã khổng lồ” thương mại điện tử này đã trở thành doanh nghiệp lớn thứ năm của Mỹ tính theo giá trị thị trường vào tháng Hai sau khi Nvidia tăng một bậc.

Amazon Web Services là đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây lớn nhất thế giới và tốc độ tăng trưởng của đơn vị này đã trở lại sau khi sụt giảm trong năm qua nhờ việc áp dụng công nghệ AI.

AWS đã thu về 25 tỷ USD trên toàn thế giới trong quý I/2024, nhờ nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp đối với dịch vụ máy tính từ xa và AI.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục