1. >

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Truy tố một tài xế người Bắc Ireland

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 1/11, Đài truyền hình RTE của Ireland đưa tin, tài xế người Bắc Ireland Eamon Harrison bị buộc nhiều tội danh về ngộ sát liên quan đến phát hiện 39 thi thể trong xe tải gần London tuần trước.

Vụ 39 thi thể trong xe tải ở Anh: Truy tố một tài xế người Bắc Ireland

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường phát hiện xe tải chở 39 thi thể ở Khu công nghiệp Waterglade của thị trấn Grays, hạt Essex, cách thủ đô London 32km về phía Đông, ngày 26/10/2019. Ảnh: PA/TTXVN

 RTE cho hay, Harrison, 23 tuổi, đã bị đưa ra tòa án ở Dublin để đối mặt với 41 cáo buộc sau khi có lệnh bắt giữ của châu Âu.

Cùng ngày, cảnh sát Anh cho biết họ đang truy tìm 2 anh em từ Bắc Ireland, những người được miêu tả là quan trọng đối với cuộc điều tra của cảnh sát.

Trước đó, ngày 26/10, cảnh sát hạt Essex của Anh cho biết, Maurice Robinson, 25 tuổi, tài xế của chiếc xe tải bên trong phát hiện 39 thi thể, bị buộc tội ngộ sát.

Ngoài ra người này còn bị buộc tội buôn người, vi phạm các quy định về nhập cư và rửa tiền. Đối tượng Robinson sống tại Craigavon, Bắc Ireland sẽ bị đưa ra xét xử tại tòa án Chelmsford vào ngày 28/10./.

>>>> Vụ 39 người chết ở Anh: Nhiều người dân Anh cầu nguyện cho các nạn nhân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO nhận định, thế giới đang ở một “thời điểm quyết định”, đòi hỏi các quốc gia nỗ lực hơn nữa và “hành động nhanh chóng” để ngặn chặn bùng phát đại dịch.

ncif