BNEWS Ngày 15/7, tờ New York Times (Mỹ) đưa tin cảnh sát đã bắt giữ ông Dimitri Herard - đội trưởng bảo vệ an ninh của Tổng thống Haiti Jovenel Moise, người bị ám sát hồi tuần trước.
Nguồn tin cho biết thông tin trên đã được người phát ngôn cơ quan cảnh sát quốc gia xác nhận.
Các công tố viên đang điều tra lý do tại sao lực lượng an ninh tại dinh thự tổng thống đã không kháng cự mạnh mẽ hơn khi những kẻ tấn công đột nhập và ám sát tổng thống.
Trước đó, văn phòng công tố Haiti cho biết ông Dimitri Herard và ông Jean Laguel Civil - người điều phối an ninh của Tổng thống Haiti Jovenel Moise đều không xuất hiện tại toà theo lệnh triệu tập của văn phòng trên trong 2 ngày 13 và 14/7.
Vụ ám sát Tổng thống Moise xảy ra vào rạng sáng 7/7 (giờ địa phương). Một nhóm 28 tay súng đã tấn công vào tư dinh của Tổng thống và bắn chết ông. Đệ nhất phu nhân Martine Moise bị thương nặng và đã được đưa sang Mỹ cứu chữa.
Trong số 28 tay súng trên có 26 người Colombia và 2 người Mỹ gốc Haiti. Cảnh sát Colombia ngày 15/7 cho biết đang truy bắt 3 đối tượng người Colombia khác cũng từng ở Haiti và nước láng giềng Cộng hòa Dominica. Colombia cũng nhấn mạnh cuộc điều tra do nhà chức trách Haiti dẫn đầu./.
Tin liên quan
Vụ ám sát Tổng thống Haiti: Cảnh sát bắt giữ nghi phạm chủ mưu
Ngày 11/7, cảnh sát Haiti thông báo đã bắt giữ một nghi phạm chủ mưu vụ ám sát Tổng thống Jovenel Moise tuần trước. Đối tượng này là Christian Emmanuel Sanon, 63 tuổi, quốc tịch Haiti.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố, tạm giam Giám đốc và Tổng Biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn
Ngày 15/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 3 người thuộc Nhà xuất bản Hội Nhà văn.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố thêm 7 bị can trong vụ án tại Điểm thi Trường THPT Chuyên Tuyên Quang
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã khởi tố 26 bị can trong vụ án để phục vụ công tác điều tra.
-
Kinh tế và pháp luậtHoàn thiện Bộ luật Tố tụng dân sự đáp ứng yêu cầu phát triển mới
Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 được đánh giá đã tạo bước tiến quan trọng trong thể chế hóa chủ trương cải cách tư pháp.
-
Kinh tế và pháp luậtXử lý 23 cơ quan báo chí đăng bài về cuốn sách "Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng"
Cục Báo chí cho biết sẽ xử phạt 23 cơ quan báo chí, trong đó có 1 cơ quan bị thu hồi giấy phép do đăng bài ca ngợi cuốn sách của Nguyễn Thành Nam.
-
Kinh tế và pháp luậtĐiện lực Nghệ An đề nghị xem xét miễn xử phạt người bình luận sai sự thật
Công ty Điện lực Nghệ An cho biết: Đơn vị đã có văn bản đề nghị Công an phường Vinh Hưng xem xét miễn xử phạt vi phạm hành chính đối với ông T.V.L. chủ tài khoản Facebook "Cơ khí T.L”.
-
Kinh tế và pháp luậtLâm Đồng cưỡng chế thu hồi gần 10.000 m² đất công bị lấn chiếm trồng cà phê
Ngày 15/7, UBND xã Quảng Trực, tỉnh Lâm Đồng tổ chức thực hiện quyết định cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả đối với hành vi chiếm đất do Nhà nước quản lý trên địa bàn xã.
-
Kinh tế và pháp luậtMỹ: Tỷ phú Elon Musk bị xem xét truy tố vì nghi vi phạm luật bầu cử
Tỷ phú Elon Musk có thể đối mặt với các cáo buộc hình sự sau khi Ủy ban Bầu cử bang Wisconsin (Mỹ) kết luận có cơ sở cho rằng ông đã vi phạm luật bầu cử của bang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố, bắt tạm giam 4 đối tượng cá độ bóng đá qua mạng mùa World Cup 2026
Công an thành phố Huế cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 đối tượng có hành vi “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc”, dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet.
-
Kinh tế và pháp luậtVụ buôn lậu kim cương xuyên quốc gia: Khởi tố thêm 4 bị can
Các đối tượng sử dụng các ứng dụng mạng xã hội có tính bảo mật cao để liên hệ với các đầu mối người Ấn Độ, đặt mua kim cương từ nước ngoài rồi tổ chức vận chuyển trái phép vào Việt Nam nhằm tiêu thụ.










