Vụ bê bối dữ liệu của Facebook: Mark Zuckerberg khẳng định cần phải kiểm soát mạng xã hội

07:25' - 12/04/2018
BNEWS Ông chủ của Facebook cho rằng việc quản lý các công ty mạng xã hội là điều chắc chắn xảy ra.
Nhà sáng lập và là Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội lớn Facebook Mark Zuckerberg (trong ảnh) đã có phiên điều trần đầu tiên trước Quốc hội Mỹ ngày 10/4. Ảnh: THX/ TTXVN

Ngày 11/4, nhà sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành (CEO) mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg cho rằng việc quản lý các công ty mạng xã hội là điều chắc chắn xảy ra, song ông cảnh báo những quy định cũng có thể gây tổn hại tới sự phát triển của ngành công nghiệp mạng xã hội.

Phát biểu tại buổi điều trần ở Hạ viện Mỹ, ông Zuckerberg nhấn mạnh: "Tầm quan trọng của Internet đang phát triển trên toàn thế giới, trong cuộc sống của người dân. Và tôi cho rằng việc cần phải có một số quy định là điều chắc chắn xảy ra. Tuy nhiên, tôi cho rằng các ngài cần phải cẩn thận khi áp dụng quy định. Nhiều lần điều chỉnh đã đặt ra các quy định mà một công ty lớn hơn, có những nguồn tài nguyên như của chúng tôi (Facebook), có thể dễ dàng tuân theo, nhưng lại có thể khó khăn hơn nhiều đối với một công ty khởi nghiệp nhỏ hơn".

Cũng trong buổi điều trần này, ông Zuckerberg đã tiết lộ mình nằm trong số 87 triệu người dùng Facebook bị chia sẻ dữ liệu bất hợp pháp với Công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica.

Tuy nhiên, ông Zuckerberg cũng phản bác các ý kiến của một số Hạ nghị sĩ Mỹ rằng những người dùng Facebook không có đủ sự kiểm soát đối với dữ liệu trên mạng xã hội lớn nhất thế giới này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục