1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ cháy chung cư tại Bangkok: Các nạn nhân người Việt bắt đầu xuất viện

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến sáng 4/4 đã có 2 trong tổng số 13 nạn nhân người Việt gặp nạn trong vụ cháy chung cư ở quận Ratchathewi, thủ đô Bangkok đã hồi phục và được xuất viện.

Vụ cháy chung cư tại Bangkok: Các nạn nhân người Việt bắt đầu xuất viện

Hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: Khaosodenglish/ TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Thái Lan cho biết tính đến sáng 4/4, đã có 2 trong tổng số 13 nạn nhân người Việt gặp nạn trong vụ cháy chung cư ở quận Ratchathewi, trung tâm thủ đô Bangkok, được xuất viện và dự kiến trong ngày sẽ có thêm 4-5 người được xác nhận đã hồi phục và sẽ tiếp tục được ra viện.

Hai trường hợp nặng nhất hiện được điều trị tại Bệnh viện Chulalongkorn là Lê Thị Thùy An và Nguyễn Thị Anh. Hai nạn nhân này hiện vẫn phải thở oxy, không thể nói chuyện và mọi cử động đều rất khó khăn. Lê Thị Thùy An là sinh viên diện sang trao đổi với một trường đại học của Thái Lan trong thời gian 3 tháng. Nguyễn Thị Anh là nghiên cứu sinh năm thứ 3, đang trong giai đoạn hoàn thành luận án tiến sĩ của Khoa Điện trường Đại học Chulalongkorn.

Vụ hỏa hoạn tại chung Ratchtewi có số lượng người thương vong khá lớn với 3 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương, được cơ quan hữu quan Thái Lan đánh giá là nghiêm trọng nhất trong nhiều năm qua, đồng thời thu hút sự quan tâm của dư luận nước sở tại. Trong số nạn nhân bị thiệt mạng có 1 người bị nghi là người Việt. Tuy nhiên, theo thông tin của truyền thông Thái Lan sáng 4/4, nạn nhân này hiện đã được xác nhận là người Thái Lan.

Sơ cứu nạn nhân tại hiện trường vụ hỏa hoạn. Ảnh: The Nation/ TTXVN

Về việc hỗ trợ các nạn nhân Việt Nam, ngay sau khi nắm được thông tin vụ hỏa hoạn, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Hải Bằng đã chỉ đạo các cán bộ phụ trách bảo hộ công dân và lưu học sinh nhanh chóng xác minh các bệnh viện có nạn nhân người Việt cấp cứu.

Cùng các nhân viên Đại sứ quán, Đại sứ Nguyễn Hải Bằng tới các bệnh viện thăm hỏi, động viên các sinh viên, lao động người Việt đang được chữa trị; đề nghị các bệnh viện ưu tiên cao nhất cho công tác điều trị các nạn nhân. Ông Sukrom Cheecharern, Phó Giám đốc Bệnh viện Rajavithi, cùng lãnh đạo các bệnh viện khác đều cam kết huy động mọi nguồn lực cho công tác chữa trị các nạn nhân.

Anh Nguyễn Đăng Hoa Nghiêm, Chủ tịch Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tại Thái Lan, cho biết hội đã huy động đông đảo các bạn sinh viên sinh sống gần đó tới hỗ trợ các nạn nhân. Các em chia nhau túc trực tại các bệnh viện, giúp y bác sĩ xác minh nhân thân của các nạn nhân. Các thầy cô giáo, bạn cùng lớp, cùng trường của các em cũng tới bệnh viện để trợ giúp. Hội Sinh viên Việt Nam cũng đã kêu gọi và được các sinh viên hưởng ứng sẵn sàng chia sẻ nơi ở cho các sinh viên gặp nạn.

Chủ sở hữu tòa chung cư là công ty Rajtevee Apartment Limited Partnership đã cử đại diện đến bệnh viện thăm hỏi các nạn nhân, cam kết sẽ bồi thường mọi thiệt hại về người và của, chi phí chữa trị, kể cả trường hợp các nạn nhân có bảo hiểm. Chính quyền địa phương cũng khẩn trương dựng các khu nhà tạm để các cư dân ở trong thời gian tới. Đại học Chulalongkorn cũng thông báo tiếp nhận các sinh viên gặp nạn về ở tạm trong ký túc xá của trường trong 2 tuần./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Không chỉ có những thương hiệu nổi tiếng thế giới bị làm giả nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ mà sản phẩm mang thương hiệu Việt cũng đang bị làm giả khiến cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính gặp không ít lao đao.

ncif