1. >

Vụ cháy tàu Aulac Fortune: Toàn bộ thuyền viên đoàn tụ gia đình

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chiều 31/1, đại diện Công ty Cổ phần Âu Lạc (chủ tàu Aulac Fortune) đã làm thủ tục đưa 9 thuyền viên về nước qua đường hàng không.

Vụ cháy tàu Aulac Fortune: Toàn bộ thuyền viên đoàn tụ gia đình

Các thủy thủ tàu Aulac Fortune trò chuyện với phóng viên TTXVN. Ảnh: TTXVN 

Tổng lãnh sự Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc), ông Trần Thanh Huân đã đến sân bay quốc tế Chek Lap Kok để động viên thăm hỏi và tiễn các thuyền viên về nước. 

Trước đó, từ ngày 25-27/1, Công ty Cổ phần Âu Lạc cũng đã tổ chức đưa 13 thuyền viên cùng 9 người là thân nhân của 3 thuyền viên tử nạn và 1 thuyền viên bị bỏng trong vụ tai nạn về nước.

Như vậy, sau 3 tuần kể từ ngày xảy ra vụ cháy tàu Aulac Fortune, đến nay toàn bộ 22 thuyền viên được cứu sống đã trở về nước đoàn tụ với gia đình trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi.

Theo ông Trần Thanh Huân, việc hậu sự của 3 thuyền viên tử nạn sẽ được tiến hành sau khi có kết luận giám định ADN từ cơ quan chức năng Hong Kong.

Khi có thông báo mới từ nhà chức trách, Tổng Lãnh sự quán sẽ tiếp tục hỗ trợ, bảo lãnh về thủ tục xin visa nhập cảnh Hong Kong cho thân nhân 3 thuyền viên tử nạn để giúp họ sang Hong Kong giải quyết các thủ tục liên quan và lo hậu sự.

Như tin đã đưa, trưa ngày 8/1 (giờ địa phương), tàu Aulac Fortune có tải trọng 17.500 tấn khi tới vùng biển Hong Kong, cách đảo Lamma về phía Nam khoảng 1 hải lý và chuẩn bị nhận tiếp nhiên liệu đã phát nổ và bốc cháy.

Khi xảy ra vụ việc, trên tàu có 27 người gồm 25 người là thủy thủ đoàn Việt Nam và 2 người của phía tàu tiếp tế Hong Kong, trong đó 24 người đã được lực lượng cứu hộ thuộc Cảnh sát biển Hong Kong giải cứu, một người chết và 2 người mất tích./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những ứng dụng thanh toán điện tử không còn mấy xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Xu hướng này đang được nhiều quốc gia trên thế giới theo đuổi.

ncif