Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Công tác cứu hộ được triển khai mạnh mẽ
Công tác cứu hộ đang được triển khai cấp tập với sự tham gia của khoảng 400 binh lính.
Nguồn tin y tế tại chỗ cho biết tổng cộng 318 người phải nhập viện. Trong số người thiệt mạng có một trẻ sơ sinh 10 ngày tuổi và một nam giới 40 tuổi.
Tại thành phố Đài Nam - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của động đất, 8 tòa nhà đổ sập hoàn toàn và 5 ngôi nhà bị sập một phần.
Trước tình hình trên, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã gửi lời chia buồn tới gia đình nạn nhân trong thảm họa. Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc Đại lục đã ủng hộ 2 triệu Nhân dân tệ (khoảng 304.268 USD) vào quỹ cứu trợ thiên tai cho Đài Loan.
Trước đó cùng ngày, Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc cho biết trận động đất xảy ra vào lúc 3h57 theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng của Đài Loan chỉ 39 km.
Trung tâm trên thậm chí cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter. Động đất thường xuyên xảy ra tại Đài Loan.
Đa số động đất ở mức độ nhẹ, tuy nhiên năm 1999, động đất 7,3 độ Richter, cường độ mạnh nhất trong khoảng 100 năm qua tại Đài Loan, đã làm rung chuyển hòn đảo này khiến hơn 2.000 người thiệt mạng./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Thương vong gia tăng
13:44' - 06/02/2016
Theo cơ quan ứng phó thảm họa tại vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra rạng sáng 6/2 tại đây đã tăng lên 5 người, trong đó có một bé gái và một phụ nữ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Hàng trăm người đang bị mắc kẹt
08:35' - 06/02/2016
Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22' - 22/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Khi thế giới phải "thắt lưng buộc bụng" về năng lượng
20:46' - 21/03/2026
Chỉ trong 3 tuần, có khoảng 400 triệu thùng dầu, nguồn cung toàn cầu trong vài ngày đã bị loại khỏi thị trường, đẩy giá năng lượng tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Argentina tăng trưởng 4,4% năm 2025
14:14' - 21/03/2026
Viện Thống kê và Điều tra Dân số Quốc gia Argentina (INDEC) ngày 20/3 cho biết nền kinh tế nước này tăng trưởng 4,4% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran trên biển
14:13' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Mỹ đã tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran đã được chất lên tàu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada quyết liệt cắt giảm chi tiêu
14:12' - 21/03/2026
Kế hoạch ngân sách mới của Chính phủ Canada cho thấy, 85 bộ sẽ bị giảm tổng cộng khoảng 31 tỷ CAD trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4.

Công tác cứu hộ đang được triển khai mạnh mẽ. Ảnh: THX-TTXVN