Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Thương vong gia tăng
Tính đến 10h40 sáng (giờ địa phương), lực lượng cứu hộ đã sơ tán được 225 người khỏi khu vực động đất, trong đó có 58 người được chuyển đến bệnh viện.
Trước đó, 221 người được giải cứu khỏi tòa nhà 17 tầng bị sụp đổ do động đất ở thành phố Đài Nam. Điều tra ban đầu cho thấy có 256 người sinh sống trong tòa nhà trên. Hiện lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực tìm kiếm những người mất tích.
Người phát ngôn của Văn phòng các vấn đề về Đài Loan thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, Mã Hiểu Quang (Ma Xiaoguang) cho biết Hiệp hội quan hệ hai bờ Eo biển Đài Loan (ARATS) đã liên lạc với Quỹ giao lưu hai bờ Eo biển (SEF) và đề nghị hỗ trợ cứu hộ nếu cần thiết.
Ông Mã Hiểu Quang cũng gửi lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân. Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ tại Trung Quốc Đại lục đã hỗ trợ Đài Loan 2 triệu Nhân dân tệ ( tương đương 304.268 USD).
Theo Trung tâm Mạng lưới theo dõi động đất Trung Quốc, trận động đất xảy ra vào lúc 3h57 cùng ngày theo giờ địa phương, với tâm chấn ở độ sâu khoảng 15 km và có tọa độ là 22,94 độ vĩ Bắc và 120,54 độ kinh Đông, cách thành phố Cao Hùng chỉ 39 km.
Trung tâm trên cho rằng trận động đất này có cường độ lên tới 6,7 độ Richter. Trong khi đó, Trung tâm theo dõi động đất tại Đài Loan đánh giá trận động đất mạnh 6,4 độ Richter./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ động đất tại Đài Loan (Trung Quốc): Hàng trăm người đang bị mắc kẹt
08:35' - 06/02/2016
Tân Hoa xã dẫn truyền thông địa phương cho biết rạng sáng 6/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ Richter đã xảy ra ở phía Nam vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc).
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh tại Indonesia khiến nhiều người thương vong
17:14' - 17/01/2016
Một trận động đất mạnh 5,5 độ ríchte đã xảy ra ngày 17/1 tại miền Đông Indonesia, khiến ít nhất 8 người bị thương và khoảng 120 ngôi nhà bị tàn phá.
-
Kinh tế Thế giới
Động đất mạnh 6,7 độ Richter ở ngoài khơi Nhật Bản
11:10' - 14/01/2016
Động đất mạnh ở ngoài khơi Nhật Bản vào lúc 10h25 phút ngày 14/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia đầu tư 18,63 tỷ USD vào các đặc khu kinh tế
21:39' - 09/09/2025
Hiện Indonesia có 25 SEZ, trong đó có 18 SEZ ở ngoài Java với 13 SEZ thuộc lĩnh vực công nghiệp và 12 SEZ thuộc lĩnh vực dịch vụ. Các khu có mức thu hút đầu tư cao là Kendal, Gresik và Galang Batang.
-
Kinh tế Thế giới
Ethiopia khánh thành đập thủy điện lớn nhất châu Phi
21:10' - 09/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 9/9, Ethiopia đã chính thức khánh thành đập Đại Phục Hưng (GERD), dự án thủy điện lớn nhất châu Phi, với công suất tối đa 5.150 MW.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản thông báo việc Mỹ cắt giảm thuế nhập khẩu
15:10' - 09/09/2025
Trưởng đoàn đàm phán thuế quan của Nhật Bản cho biết thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa Nhật Bản sẽ được hạ xuống trước ngày 16/9.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc khủng hoảng đa chiều
15:07' - 09/09/2025
Chỉ trong vòng chưa đầy hai năm qua, Pháp đã có tới 4 chính phủ lần lượt ra đời rồi sụp đổ – minh chứng rõ ràng cho tình trạng bất ổn chính trị ngày càng trầm trọng tại đất nước hình lục lăng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Pháp có thể trả giá đắt do chứng nghiện mạng xã hội
15:07' - 09/09/2025
Chứng “nghiện màn hình điện thoại” không chỉ là thách thức đối với sức khỏe cộng đồng hay nền dân chủ, mà còn có thể tạo ra gánh nặng kinh tế lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp dụng mức thuế 15% đối với hàng hóa của Nhật Bản vào ngày 16/9
13:50' - 09/09/2025
Tại họp báo ngày 9/9, trưởng đoàn đàm phán thương mại của Nhật Bản Ryosei Akazawa cho biết thuế quan của Mỹ đối với hàng hóa của nước này, bao gồm ô tô và phụ tùng ô tô, sẽ được giảm vào ngày 16/9.
-
Kinh tế Thế giới
Triều Tiên thử động cơ tên lửa đạn đạo xuyên lục địa
11:29' - 09/09/2025
Ngày 9/9, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát một vụ thử động cơ nhiên liệu rắn dành cho tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM).
-
Kinh tế Thế giới
Kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt gần 600 tỷ USD
09:45' - 09/09/2025
Theo số liệu thống kê của Bộ Thương mại Trung Quốc, trong giai đoạn từ tháng 1-7/2025, kim ngạch thương mại giữa Trung Quốc và ASEAN đạt 597 tỷ USD, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Chấm dứt miễn thuế “de minimis” gây khó cho người tiêu dùng và doanh nghiệp
09:43' - 09/09/2025
Một số người mua hàng ở Mỹ đang phải chịu các khoản phí bất ngờ từ những hãng vận chuyển quốc tế khi việc miễn thuế nhập khẩu cho các mặt hàng dưới 800 USD chấm dứt theo quy định mới.