BNEWS Liên quan đến 31 học sinh nghi ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ, chiều 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết sức khỏe các em đã ổn định, nhiều em đã được xuất viện.
Tuy nhiên, vụ việc để lại nhiều lo lắng cho học sinh, phụ huynh và cả xã hội. Bác sĩ Dương Anh Tú (Phó trưởng Khoa Hồi sức cấp cứu - Nội tổng hợp - Nhi truyền nhiễm, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana) cho biết, trong số 31 học sinh nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) vào chiều 22/3, có 18 em phải điều trị tại Trung tâm Y tế huyện, 13 em theo dõi tại nhà.
Sau một ngày điều trị, sức khỏe các em đã ổn định, được chỉ định xuất viện trong chiều 23 và sáng 24/3. Ba em tiếp tục điều trị.
Quá trình tiếp nhận các học sinh nghi bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ, các em đều có các dấu hiệu như đau đầu, buồn nôn, khó thở, đau bụng, chóng mặt; trong đó có 6 em phải chỉ định thở oxy và can thiệp thuốc.Theo lời kể của các em, khi nhận bóng bay từ người lạ, trên bóng có chất màu trắng. Bệnh viện đã làm xét nghiệm với chất này, kết quả âm tính với các chất ma túy. Đến thời điểm này, nguyên nhân gây các biểu hiện ngộ độc chưa xác định được. Cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra.
Theo một học sinh trong vụ việc, vào chiều 22/3, khi đi học đến cổng trường, nhìn thấy 4 người đang thổi và phát bóng bay cho các bạn, em cũng xem. Sau đó, một người phát bóng cho nhiều bạn. Khi vào lớp, các bạn cầm lên tay ngửi, thấy mệt, đau đầu, buồn nôn và được nhà trường đưa đi bệnh viện.Bà Phạm Thị Năm (phụ huynh của học sinh trong vụ việc) vẫn chưa khỏi bàng hoàng cho biết: Nhìn thấy các cháu trong tình trạng phải cấp cứu, bà rất lo lắng, nhất là lo bị ảnh hưởng về sau này.
Bà đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc, điều tra, tìm được người gây ra vụ việc và xử lý nghiêm minh để có thể yên tâm khi học sinh đến trường.
Theo bà Đặng Thị Thơ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, sự việc trên là hồi chuông cảnh báo đến tất cả học sinh, phụ huynh, nhà trường và toàn xã hội về các nguy cơ tiềm ẩn gây hại đến học sinh ở ngoài trường học.Sau khi xảy ra sự việc, nhà trường đã nhanh chóng đưa học sinh đi cấp cứu đồng thời phối hợp với các bên liên quan để làm rõ nguyên nhân và xử lý vụ việc.
Tuy nhiên, sự việc xảy ra phạm vi ngoài cổng trường rất khó kiểm soát, do đó cần sự chung tay giáo dục từ phía gia đình và sự vào cuộc của chính quyền địa phương nhằm bảo vệ học sinh được tốt hơn.
Trong thời gian tới, nhà trường sẽ tăng cường giáo dục kỹ năng cho học sinh, giúp các em nhận biết, ứng phó với các tình huống có thể gây nguy hiểm để tự bảo vệ bản thân và bạn bè; không để xảy ra những sự việc tương tự.
Phó Trưởng Phòng Giáo dục huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk Trương Văn Kiên cho biết: Đây là vụ việc lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn với mức độ nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý của học sinh và phụ huynh.Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phòng đã báo cáo với UBND huyện để chỉ đạo Công an huyện điều tra, làm rõ; đồng thời, nhắc nhở đến toàn thể các nhà trường đề cao cảnh giác, không để lặp lại những sự việc tương tự./.
Tin liên quan
Nhận bóng bay từ người lạ, nhiều học sinh nghi bị ngộ độc
Có 31 học sinh của Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk) nghi bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sốngKhông thu phí tham quan tại các Khu di tích Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh Cao Bằng
Ngày 3/7, Ban Quản lý các di tích Quốc gia đặc biệt tỉnh Cao Bằng ra thông báo không thu phí tham quan tại các Khu di tích Quốc gia trên địa bàn tỉnh.
-
Đời sốngCận cảnh vùng phát thải thấp lần đầu tiên xuất hiện tại hồ Hoàn Kiếm và phố cổ
Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp tại khu vực hồ Hoàn Kiếm và phố cổ.
-
Đời sốngBộ Y tế cập nhật thông tin về bệnh do virus Hanta
WHO xác nhận ổ dịch virus Hanta trên tàu MV Hondius đã được kiểm soát, không còn nguy cơ y tế công cộng. Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc chủng Andes, song Bộ Y tế tiếp tục tăng cường giám sát.
-
Đời sốngHà Nội chỉ đạo khẩn trương điều tra, khắc phục hậu quả vụ cháy tại phường Kiến Hưng
Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý trách nhiệm vụ cháy nhà tại Khu đô thị Văn Phú khiến 2 người tử vong, đồng thời hỗ trợ gia đình các nạn nhân.
-
Đời sốngHai "thỏi nam châm" của du lịch Hải Phòng
Theo thông tin từ UBND thành phố Hải Phòng, 6 tháng đầu năm 2026, du lịch Hải Phòng đón hơn 8,7 triệu lượt khách, trong đó gần hai phần ba lượng khách tập trung tại Cát Bà và Đồ Sơn.
-
Đời sốngHà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ đến hết năm 2026
Hà Nội gia hạn sử dụng thẻ xe buýt miễn phí mẫu cũ (không gắn chip) đến hết 31/12/2026, tạo thêm thời gian để người dân chuyển sang thẻ điện tử và căn cước công dân khi đi xe buýt.
-
Đời sốngNSMO chủ động các phương án vận hành hệ thống điện ứng phó bão số 1
NSMO chủ động triển khai các kịch bản vận hành hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định nhằm ứng phó toàn diện với diễn biến phức tạp của bão số 1.
-
Đời sốngXem ngay lịch âm dương hôm nay 3/7
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 3/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 3/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sốngBắc Mỹ oằn mình dưới "vòm nhiệt", Tây Phi chìm trong lũ lụt
Nhiều khu vực tại Canada và Mỹ đang hứng chịu các hiện tượng thời tiết cực đoan, với nắng nóng kéo dài, mưa lớn và lũ lụt, làm gián đoạn sinh hoạt, các sự kiện và làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.












