Vụ khủng bố tại Paris: Pháp công bố bức ảnh nghi can đầu tiên

08:11' - 16/11/2015
BNEWS Theo báo "Hình ảnh" của Đức, với bức ảnh này, cảnh sát Pháp sẽ truy nã quốc tế đối tượng bị tình nghi trên. Cảnh sát tại các nước châu Âu cũng đã được kêu gọi hỗ trợ truy bắt đối tượng này.
Cảnh sát Pháp công bố lệnh truy nã đối với Salah Abdeslam, một người Pháp gốc Bỉ, có liên quan tới vụ tấn công khủng bố đẫm máu hôm 13/11 ở Paris. Nguồn: ibtimes.com

Cảnh sát Pháp tối 15/11 (giờ địa phương) đã công bố trên trang mạng xã hội Twitter bức ảnh nghi can đầu tiên trong các vụ tấn công khủng bố vừa qua ở Paris.

Theo báo "Hình ảnh" của Đức, với bức ảnh này, cảnh sát Pháp sẽ truy nã quốc tế đối tượng bị tình nghi trên. Cảnh sát tại các nước châu Âu cũng đã được kêu gọi hỗ trợ truy bắt đối tượng này.

Theo thông tin của Đài truyền hình BFM-TV, đối tượng bị công bố ảnh truy nã là người đã thuê chiếc xe Polo màu đen ở Bỉ để chúng sử dụng trong các vụ tấn công vừa qua.

Tại Pháp, ngày 15/11, cảnh sát mang theo súng đã tiến hành các cuộc tuần tiễu trên các con phố. Trên 10.000 binh sĩ đã được huy động.

Tổng thống Pháp Francois Hollande và Thủ tướng Manuel Valls tuyên bố sẽ tiến hành một chiến dịch săn lùng không thương tiếc đối với những đối tượng liên quan đến các vụ tấn công ở Paris.

Trong khi đó, báo chí Anh ngày 15/11 đưa tin các lực lượng đặc nhiệm nước này đã được triển khai để hỗ trợ cảnh sát Anh sau khi xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở Paris.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Theresa May không phủ nhận thông tin trên, chỉ cho biết rằng “những kế hoạch” đã được triển khai để đưa quân cảnh tới hỗ trợ tại những nơi cần thiết.

Trong khi đó, truyền thông Anh cho biết các lực lượng đặc nhiệm đang hỗ trợ cảnh sát để đảm bảo an ninh tại các địa điểm công cộng tập trung đông người, trong đó có các nhà ga tàu hỏa và tàu điện ngầm, trung tâm mua sắm, khu vui chơi giải trí.

Trước đó, giới chức cảnh sát Anh cũng cho biết sẽ tăng cường sự hiện diện của cảnh sát tại các sân bay, bến cảng và tại các sự kiện lớn trong những ngày tới.

Cảnh báo khủng bố tại Anh hiện vẫn giữ nguyên ở mức "nghiêm trọng", vốn đã được đưa ra từ tháng 8/2014, đây là mức cao thứ hai trong cấp độ cảnh báo khủng bố ở Anh./.

TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục