Vụ lật cano trên vịnh Nha Trang: Nỗ lực điều trị cho nạn nhân bị hôn mê
Trước đó, nạn nhân này đã được cấp cứu tại Bệnh viện Vinmec Nha Trang, sau đó tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa.
Bác sĩ Đỗ Thanh Toàn, Phó trưởng khoa Khoa Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa, cho biết: "Cháu bé được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê sâu. Tiên lượng rất xấu. Tiếp nhận bệnh nhân, chúng tôi ngay lập tức đưa cháu vào phòng cấp cứu hồi sức nhi, cho thở máy, điều trị trợ tim... Các bác sĩ đang dồn toàn lực để cứu chữa cho cháu bé, hiện tình trạng cháu rất nặng. Bệnh viện sẽ tiến hành hội chẩn với bệnh viện tuyến trên để tìm cách tốt nhất cứu chữa”.
Sáng 27/12, ông Đào Công Thiên, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa, cũng đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên gia đình cháu Liu Zhirui. Trao đổi với đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và người nhà nạn nhân, ông Đào Công Thiên cho biết, tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu bệnh viện dốc toàn lực để cứu chữa cho cháu bé, đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lật cano trên vịnh Nha Trang.
Như tin TTXVN đã đưa, khoảng 15 giờ 30 ngày 26/12, một chiếc cano du lịch đưa khách tham quan vịnh Nha Trang, khi đến khu vực Làng Chài, gần đảo Trí Nguyên (thành phố Nha Trang) thì bị lật.Vụ tai nạn khiến hướng dẫn viên du lịch Ngô Thị Hường (sinh năm 1993, quê ở tỉnh Đắk Lắk, Việt Nam) và nữ du khách Liu Yuling (sinh năm 1988, quốc tịch Trung Quốc) tử vong còn cháu Liu Zhirui (4 tuổi) bị hôn mê./.
Xem thêm:>>Lật cano du lịch trên vịnh Nha Trang, 3 người thương vong
>>Vụ cano va chạm với sà lan: Đã tìm thấy thi thể của cán bộ Phòng Cảnh sát Môi trường
Tin liên quan
-
Đời sống
Vụ ngộ độc do ăn bánh mì: Đã có 73 người nhập viện cấp cứu
12:53' - 29/11/2018
Đến 10 giờ ngày 29/11, có thêm 30 người ở thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) được đưa đến các bệnh viện cấp cứu với triệu chứng nôn ói, sốt cao, đi ngoài do ngộ độc thực phẩm.
-
Kinh tế & Xã hội
Các bệnh viện cấp cứu người bị nạn từ Đại Nhạc hội công viên nước Hồ Tây
13:21' - 17/09/2018
Sở Y tế thành phố Hà Nội, Bệnh viện E, Bệnh viện Bạch Mai khẩn trương cập nhật diễn biến vụ việc, số lượng người bị nạn gửi báo cáo về Bộ Y tế.
-
Đời sống
Huy động trực thăng ra đảo cấp cứu cho ngư dân gặp nạn
18:26' - 12/08/2018
Chiều 12/8, Tổng Công ty Trực thăng miền Nam đã điều máy bay mang số hiệu EC225VN8618 cùng kíp bác sĩ bệnh viện Quân y 175 cất cánh bay ra đảo Sơn Ca thực hiện nhiệm vụ cứu hộ cứu nạn.
-
Kinh tế & Xã hội
World Cup 2018: Cấp cứu, điều trị hai trường hợp tự tử do thua cá độ bóng đá
16:09' - 28/06/2018
2 bệnh nhân tự tử bất thành vì thua cá độ bóng đá mùa World Cup 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11'
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38'
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19'
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51'
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.
-
Đời sống
Pháp: Mô hình tắm sông “nở rộ” hậu Olympic Paris 2024
14:38' - 16/09/2025
Mùa Hè 2025 đánh dấu sự trở lại ngoạn mục của hoạt động tắm sông tại khu vực thủ đô Paris (Pháp).
-
Đời sống
Vụ cháy làm 4 người trong một gia đình tử vong: Khuyến cáo nên trang bị hệ thống cảnh báo cháy sớm
14:11' - 16/09/2025
Như phóng viên TTXVN đã đưa, khoảng 4 giờ 30 phút ngày 16/9, một vụ cháy nghiêm trọng xảy ra tại ngôi nhà ở thôn Văn Giáp, xã Thường Tín, thành phố Hà Nội.