Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Hà Giang: Tất cả bệnh nhân đã được xuất viện
Ông Lù Văn Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang cho biết: sau một thời gian điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, tất cả các bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã bình phục hoàn toàn, xuất viện và trở về với gia đình; trong đó 54 bệnh nhân được xuất viện vào chiều 17/2 và 22 bệnh nhân xuất viện vào ngày 21/2.
Ông Đinh Phúc Cảnh, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Giang cho biết: Qua xét nghiệm các mẫu bệnh phẩm và thực phẩm của các nạn nhân trong vụ ngộ độc đã phát hiện thấy vi khuẩn Salmonella.
Vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra bệnh tiêu chảy, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi…
Theo ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hà Giang, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, UBND 11 huyện, thành phố tăng cường kiểm tra liên ngành về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm.
Qua đó kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường trường vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế đến mức thấp nhất lưu thông trên thị trường các mặt hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng kém.
Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyền thông bằng nhiều hình thức phong phú, nhằm tuyên truyền sâu rộng, thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân.
Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/2, gia đình ông Hoàng Văn Kim ở thôn 3, xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) tổ chức đám cưới cho con trai.
Gia đình đã làm 25 mâm cỗ, sau khi ăn cỗ, đến khoảng 12 giờ 15 phút cùng ngày, ông Lèng Seo Sằm là người đầu tiên xuất hiện các triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn, người mệt mỏi, đau bụng đi ngoài nhiều lần và đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã khám.
Tiếp sau ông Lèng Seo Sằm, từ ngày 15 đến ngày 17/2 đã có gần 100 người phải nhập viện với những triệu chứng tương tự, trong đó 76 người điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì và hơn 20 người điều trị tại Trạm Y tế xã Đản Ván, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang. /.
Tin liên quan
-
Đời sống
Cập nhật tình trạng sức khỏe các nạn nhân trong vụ ngộ độc tập thể tại Hà Giang
19:50' - 17/02/2017
Sau một thời gian được xử lý, điều trị tích cực theo phác đồ chống độc, 54/76 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm đã bình phục hoàn toàn, xuất viện và trở về với gia đình chiều 17/2.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể ở Hà Giang: Số bệnh nhân nhập viện tiếp tục tăng
16:12' - 16/02/2017
Số bệnh nhân nhập viện cấp cứu vì ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại Hà Giang tiếp tục tăng lên con số 87 người.
-
Đời sống
Hà Giang: 63 người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới
17:22' - 15/02/2017
Tính đến chiều 15/2 đã có thêm 62 người được đưa đến cấp cứu tại Trạm Y tế xã Đản Ván, để xử lý truyền dịch và giải độc sau khi ăn cỗ cưới.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Nhiễu động không khí khiến hàng chục người trên máy bay bị thương
14:55'
Một chuyến bay của hãng hàng không Delta (Mỹ) đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Minneapolis–St. Paul, bang Minnesota.
-
Đời sống
Moments of Wonder chính thức bán vé từ 1/8: Khai hoả cuộc đua săn vé
11:08'
8WONDER 2025 – MOMENTS OF WONDER, là siêu nhạc hội tầm cỡ hàng đầu khu vực, sẽ chính thức diễn ra vào ngày 23/8 tại Trung tâm triển lãm Việt Nam (VEC), Đường Cầu Tứ Liên, Đông Anh, Hà Nội.
-
Đời sống
Hà Nội khởi động Hội chợ “Ngày hội khuyến mại Tháng 7”
10:50'
Tại Hội chợ "Ngày hội khuyến mại Tháng 7", người tiêu dùng sẽ được trải nghiệm mua sắm tại 100 gian hàng với mức giảm giá đến 50%, khám phá không gian phố thương mại, phố điện tử công nghệ...
-
Đời sống
Mùa nắng nóng: Những cách tiết kiệm điện cực hiệu quả tại nhà
10:24'
Bạn thường thắc mắc không biết tại sao hóa đơn tiền điện cao trong khi gia đình lại đi làm cả ngày và không dùng gì nhiều. Có lẽ bạn đã dùng điện sai cách gây lãng phí điện năng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 31/7
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 31/7 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 31/7, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 7, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Nhiều doanh nghiệp di dời khỏi Khu công nghiệp Biên Hòa 1
16:54' - 30/07/2025
Ngành chức năng đang tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, thủ tục để bồi thường, hỗ trợ, vận động các doanh nghiệp còn lại sớm tháo dỡ nhà xưởng, di dời.
-
Đời sống
Bí ẩn địa danh thành cổ xã Cao Dương
15:36' - 30/07/2025
Tại xóm Bá Lam, xã Cao Dương, Phú Thọ, những cổng thành cổ bí ẩn từ lâu đã được người dân truyền miệng nhau gọi bằng tên “Thành nhà Mạc”.
-
Đời sống
Những hình ảnh Hà Nội giữa mùa oi bức, ngoài trời nóng như… rang
14:48' - 30/07/2025
Theo trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 30/7/2025, khu vực Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.
-
Đời sống
Sạt lở "ăn" dần cù lao ở hạ nguồn sông Hậu
12:52' - 30/07/2025
Từ đầu năm 2025 đến nay, tình trạng sạt lở trên đê bao Tả Hữu ở xã An Thạnh và Cù Lao Dung (Cần Thơ) thuộc hạ nguồn sông Hậu diễn biến phức tạp.