1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ sập cầu ở Giang Tô, Trung Quốc: Ít nhất 3 người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin mới nhất của chính quyền tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc, ít nhất 3 người thiệt mạng và 2 người khác bị thương trong vụ sập cầu vượt xảy ra tối 10/10 ở thành phố Vô Tích.

Vụ sập cầu ở Giang Tô, Trung Quốc: Ít nhất 3 người thiệt mạng

Nhân viên cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ sập cầu vượt ở Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 18h10' trên quốc lộ 312, đoạn đi qua Vô Tích. Điều tra ban đầu cho thấy cầu bị sập đè lên 3 chiếc những ô tô đỗ bên dưới cầu vượt, khiến những người trong xe thiệt mạng.

Trong khi đó, 5 chiếc xe khác đi trên cầu vượt vào thời điểm xảy ra sự cố, nhờ có rào chắn an toàn, đã không bị lao ra khỏi cầu, chỉ có 2 người bị thương.

Theo lực lượng cứu hộ và các chuyên gia về cầu đường của Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc, nguyên nhân của sự cố này là do nhiều ô tô chở số lượng khách vượt quy định lưu thông qua gây quá tải trọng cầu.

Các vụ tai nạn đường bộ và liên quan tới công trình xây dựng thường xảy ra ở Trung Quốc. Hồi tháng 2/2018, ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ở Phật Sơn (Foshan), tỉnh Quảng Đông do rò rỉ nước bên trong công trình xây dựng ga tàu điện ngầm dẫn tới một đoạn đường bị sập./.

>>> Nguy cơ sập cầu gỗ dài nhất của Thái Lan do mưa lũ

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Gần 1 tuần qua, hàng vạn người dân Thủ đô phải sống trong trạng thái hoang mang, lo lắng khi phải dùng nguồn nước không đảm bảo, đục ngầu và có mùi khét. Điều đáng buồn là sự việc do người dân phát hiện, kêu cứu nhưng sau nhiều ngày vẫn không có động thái nào từ công ty cung cấp nước sạch và những cơ quan có liên quan của Hà Nội.

ncif