1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Vụ sập nhà chung cư ở Nga: Công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga sáng 3/1 thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập nhà chung cư ở Magnitogorsk là 33 người.

Vụ sập nhà chung cư ở Nga: Công tác cứu nạn gặp nhiều khó khăn

Hiện trường vụ nổ sập chung cư ở Magnitogorsk, Nga ngày 31/12/2018. Ảnh: THX/ TTXVN

Thi thể nạn nhân thứ 33 đã được đưa lên từ đống đổ nát của tòa nhà chung cư 10 tầng bị sập một phần.

Các nhân viên cứu hộ vẫn đang làm việc suốt ngày đêm để tìm kiếm 8 người được cho là vẫn bị vùi dưới đống đổ nát.

Công việc tìm kiếm cứu hộ gặp khó khăn do thời tiết giá lạnh và một phần các cấu trúc còn lại của tòa nhà có thể sập bất cứ lúc nào.

Hiện khoảng 900 người và 200 thiết bị kỹ thuật như máy bay không người lái và cả chó nghiệp vụ đã được huy động tham gia công tác cứu nạn.

Vụ nổ ban đầu được cho là do rò rỉ khí gas, gây hư hại 48 căn hộ trong một tòa nhà 10 tầng tại thành phố công nghiệp Magnitogorsk ở Chelyabinsk sáng31/12.

Ủy ban Điều tra Liên bang Nga cho biết nguyên nhân vụ sập nhà chung cư vẫn đang được điều tra, cho tới nay không có dấu vết vật liệu nổ tại hiện trường.

Chủ tịch Trung Quốc và tổng thống các nước Ba Lan, Kazakhstan, Moldova, Uzbekistan, Belarus, Kyrgyzstan, Quốc vương Saudi Arabia, bộ trưởng Ngoại giao các nước Latvia, Phần Lan, Iran đã gửi điện chia buồn tới các nhà lãnh đạo, nhân dân Nga và gia đình những người bị nạn trong vụ tai nạn đau thương này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Dự án khu sinh thái văn hóa hồ Vĩnh Lộc được Thủ tướng Chính phủ và UBND TP HCM phê duyệt từ năm 1995, hơn 423ha diện tích đất được thu hồi để giao cho chủ đầu tư. Sau 24 năm tồn tại trên giấy, đổi 4 chủ đầu tư, dự án này bị thu hồi bởi không có nguồn lực để biến thành hiện thực. Cuối cùng, chỉ có những người dân nằm trong dự án này là gánh hậu quả khi bị ''treo'' quyền lợi trong suốt 24 năm qua.

ncif