Vụ sát hại bé Nhật Linh: Nghi phạm có thể đã sử dụng ôtô Wagon cho vụ bắt cóc
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, báo chí Nhật Bản tiếp tục cập nhật thông tin về quá trình điều tra nghi phạm sát hại bé gái Lê Thị Nhật Linh.
Báo Asahi sáng 15/4 đưa tin cảnh sát nghi ngờ nghi phạm Shibuya Yasumasa đã bắt cóc bé Nhật Linh vào ôtô gia đình (loại xe có bếp, có giường, có hệ thống điện....).Theo báo này, nghi phạm có hai ôtô, gồm một ôtô nhỏ và một ôtô to, loại gia đình dùng để cắm trại. Người quản lý bãi đỗ xe cho biết nghi phạm Yasumasa đã thuê bãi đỗ xe này từ 5 năm trước để đỗ chiếc xe gia đình.
Theo người này, nghi phạm dường như ít khi sử dụng chiếc ôtô này. Một người đàn ông sống gần đấy xác nhận đã từng nhìn thấy nghi phạm ở trong xe ôtô gia đình đó nhiều giờ đồng hồ.
Cảnh sát cho biết bé Nhật Linh mất tích chỉ vài phút sau khi rời khỏi nhà. Vì vậy, có khả năng nghi phạm Yasumasa đã bắt cóc bé và đưa vào xe ôtô gia đình. Hiện cảnh sát đang khám xét bên trong chiếc xe này.Trong khi đó, theo báo Mainichi số ra sáng 15/4, các điều tra viên cho biết sáng 24/3 - thời điểm bé Nhật Linh mất tích - hình ảnh xe ôtô gia đình dùng để đi cắm trại hiệu Wagon của nghi phạm Yasumasa đã xuất hiện trong nhiều camera an ninh tại khu vực phát hiện xác bé Nhật Linh và khu vực gần nơi tìm thấy cặp đi học của bé.Ngoài ra, những người dân ở khu vực nhà bé Nhật Linh xác nhận sáng 24/3, nghi phạm đã không tham gia hoạt động tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông cho các em học sinh đến trường như thường lệ và tối 24/3, nghi phạm cũng không tham gia hoạt động tìm kiếm bé Nhật Linh cùng người dân trong khu vực.
Trước đó, cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận thi thể bé gái tại bờ sông thành phố Akibo, tỉnh Chiba là Lê Thị Nhật Linh, quốc tịch Việt Nam, đã mất tích từ sáng 24/3 tại tỉnh Chiba. Vụ mất tích được xác nhận sau khi cô giáo của trường gọi điện cho gia đình thông báo bé Nhật Linh không đến trường và thân nhân đã trình báo cảnh sát sau khi không tìm được bé.Xác bé Nhật Linh được tìm thấy trong tình trạng không quần áo và không có giấy tờ. Kết quả khám nghiệm tử thi ban đầu cho thấy có dấu vết tổn thương ở bộ phận sinh dục.
Ngay sau khi nhận được thông tin về việc bé Nhật Linh bị sát hại, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã nhanh chóng thực hiện biện pháp bảo hộ công dân./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh sát Nhật Bản xác nhận đã bắt giữ nghi phạm sát hại bé gái người Việt
18:06' - 14/04/2017
Mặc dù kết quả giám định ADN của nghi phạm trùng khớp với mẫu ADN tìm thấy trên các đồ vật của bé Nhật Linh, song theo Cảnh sát Abiko, nghi phạm chưa thừa nhận là thủ phạm và đang giữ quyền im lặng.
-
Đời sống
Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam thăm hỏi gia đình bé Nhật Linh
11:02' - 14/04/2017
Chiều 14/4, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio đã dẫn đầu đoàn công tác trực tiếp đến tỉnh Hưng Yên để thăm hỏi gia đình bé Nhật Linh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hướng xử lý sai sót trong đề thi môn Toán vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc
21:50' - 13/06/2025
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã triệu tập cuộc họp để làm việc với lãnh đạo Hội đồng ra đề thi, Tổ giáo viên ra đề Toán chuyên để yêu cầu báo cáo về nội dung phản ánh đề thi môn Toán chuyên.
-
Đời sống
Huế: 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bị vỡ do ảnh hưởng của bão số 1
19:25' - 13/06/2025
Chiều 13/6, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố Huế cho biết, do ảnh hưởng của bão số 1 trên địa bàn thành phố có 9 nhà bị tốc mái, nhiều tuyến đê bao bị tràn và vỡ.
-
Đời sống
Đêm Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2024 tạm hoãn do mưa bão bất thường
17:30' - 13/06/2025
Chiều 13/6, tại thành phố Huế, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2024 đã tổ chức họp báo công bố thông tin chính thức về việc tạm hoãn đêm chung kết, dự kiến diễn ra vào tối 14/6.
-
Đời sống
DIFF 2025: Hai đội Canada và Trung Quốc sẵn sàng tạo nên đêm pháo hoa kỳ ảo trên sông Hàn
17:29' - 13/06/2025
Chỉ còn một ngày nữa, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2025 sẽ bước vào đêm thi thứ ba với chủ đề “Hành trình kết nối”.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 13/6
05:00' - 13/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 13/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 13/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Nha Trang và ngược lại tháng 7: Chưa đến 3 triệu đồng khứ hồi
16:29' - 12/06/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Nha Trang và ngược lại trong tháng 7/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.
-
Đời sống
Du lịch Hè 2025: Tháng 7 rực rỡ gọi tên Đà Nẵng
09:00' - 12/06/2025
Tháng 7, Đà Nẵng bước vào mùa du lịch sôi động nhất năm với nắng vàng, biển xanh và lễ hội pháo hoa rực rỡ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 12/6
05:00' - 12/06/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 12/6 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 12/6, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 6, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Vé máy bay giá rẻ Hà Nội – Đà Nẵng và ngược lại tháng 7 từ 2 triệu đồng khứ hồi
17:57' - 11/06/2025
Giá vé máy bay chặng Hà Nội - Đà Nẵng và ngược lại trong tháng 7/2025 giảm nhẹ so với tháng trước đó.