Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng tại Kon Tum: Thêm 1 nạn nhân tử vong

11:56' - 12/07/2020
BNEWS Sáng 12/7, bác sỹ Võ Văn Thiện, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum cho biết, nạn nhân Hà Trung Lưu trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào rạng sáng 11/7 đã tử vong. 

Như vậy, tổng số nạn nhân tử vong của vụ tai nạn hiện đã lên tới 6 người. Ông Lưu (73 tuổi, trú huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) là một trong 6 nạn nhân bị thương nặng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.
Khi nhập viện, nạn nhân Hà Trung Lưu được chẩn đoán chấn thương sọ não, đã rơi vào trạng thái hôn mê sâu, điểm hôn mê Glasgow chỉ còn 6 điểm. Ngay lập tức, các bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tiến hành phẫu thuật, đồng thời truyền 6 - 8 đơn vị máu cấp cứu nạn nhân.

Sau khi phẫu thuật, huyết áp của nạn nhân vẫn tiếp tục tụt kéo dài, nên đã phải chuyển xuống khoa Hồi sức tích cực và được cho thở máy, truyền dịch. Tuy nhiên, đến sáng 12/7, nạn nhân đã tử vong.
Theo bác sỹ Võ Văn Thiện, trong 5 trường hợp nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum, có trường hợp Phạm Thị Khuyên (9 tuổi, trú xã Mô Rai, huyện Sa Thầy) bị dập phổi, chấn thương ngực, gãy nhiều xương sườn cũng là trường hợp nặng. Sau quá trình khám, chụp CT, bệnh viện xác định nạn nhân này còn bị gãy đốt sống.

Tuy hiện nay, nạn nhân Khuyên đã tỉnh táo, huyết động ổn định nhưng vẫn đang được tích cực điều trị. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đang chờ hội chẩn để xác định khả năng mổ cột sống trong ngày hôm nay. Trong khi đó, 4 trường hợp còn lại hiện sức khỏe đã dần ổn định.
Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 4h ngày 11/7, chiếc xe khách 48 chỗ mang biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (39 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) điều khiển theo hướng từ Bắc vào Nam.

Khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy thì rơi xuống vực sâu. Tai nạn làm 6 người chết (trong đó có 1 phụ xe), 34 người khác đều bị thương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục