1. >

Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Nghi phạm có tên trong tài liệu tình báo

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Thụy Điển cho biết, nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại thành phố Stockholm của nước này từng có tên trong tài liệu tình báo.

Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Nghi phạm có tên trong tài liệu tình báo

An ninh đã được tăng cường tối đa tại Thụy Điển và các nước lân cận, đặc biệt ở khu vực biên giới. Ảnh: EPA/ TTXVN

Ngày 8/4, cảnh sát Thụy Điển cho biết nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố bằng xe tải tại thành phố Stockholm của nước này từng có tên trong tài liệu tình báo, tuy nhiên được coi là một “đối tượng không nguy hiểm”.

Nghi phạm này là một người đàn ông đến từ Uzbekistan, hiện đang bị tạm giam để điều tra.

Theo người đứng đầu lực lượng cảnh sát quốc gia Thụy Điển, ông Dan Eliasson, cảnh sát nước này đang tập trung điều tra nghi phạm nhập cảnh Thụy Điển bằng cách nào, cư trú tại đâu và có những mối liên hệ nào.

Ông Dan Eliasson cũng cho hay hiện chưa biết liệu có những đối tượng khác liên quan đến vụ tấn công này hay không và cảnh sát vẫn đang điều tra theo mọi dấu vết.

Ông Eliasson cho biết cảnh sát đã tìm thấy một thiết bị trong chiếc xe tải tấn công, trên ghế của lái xe. Hiện cảnh sát chưa biết đây có phải là một quả bom hay một vật gây cháy nổ hay không.

Sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố, lực lượng an ninh Thụy Điển đã nâng mức cảnh báo lên mức 3 trên thang gồm 5 mức và có thể tăng thêm nếu một vụ tấn công tương tự khác xảy ra./.

Xem thêm:

>> Vụ tấn công khủng bố ở Thụy Điển: Phát hiện chất nổ trong xe tải gây án

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif