1. >

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Tin mới nhất về số người thiệt mạng

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông báo mới nhất của Bộ Nội vụ Pháp, số người thiệt mạng trong vụ tấn công tại Nice đã tăng lên 84 người, việc điều tra đã có thêm một số thông tin mới.

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Tin mới nhất về số người thiệt mạng

Chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: EPA

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết ngoài 84 người đã thiệt mạng, 18 người khác vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, nguồn tin từ cơ quan chức năng địa phương cho biết, thủ phạm lái chiếc xe tải đâm vào đám đông người dân và du khách đã liên tục xả súng trước khi bị cảnh sát bắn hạ.

Ngoài ra, một quả lựu đạn chưa được kích hoạt cũng đã được tìm thấy trên chiếc xe "hung thần".

Các nỗ lực điều tra xác định danh tính thủ phạm bước đầu cho thấy, đây có thể là một công dân Pháp gốc Tunisia, sinh sống ngay tại thành phố này.

Tuy không có tên trong danh sách theo dõi của cơ quan mật vụ Pháp, song cảnh sát Pháp cũng từng để mắt tới đối tượng này do liên quan tới các vụ phạm tội như trộm cắp và bao lực.

Trước đó, khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14/7 theo giờ địa phương, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Hiện công tác điều tra đang được các nhà điều tra chống khủng bố tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm.

Chính phủ Pháp sẽ gia hạn tình trạng khẩn cấp thêm 3 tháng đồng thời thực hiện nhiều biện pháp nhằm tăng cường an ninh chống khủng bố./.

Xem thêm:

Vụ tấn công tại Pháp: Tổng thống Hollande tuyên bố đây là hành động khủng bố

Vụ tấn công khủng bố tại Pháp: Cộng đồng quốc tế lên án vụ tấn công

Tin mới nhất: Thủ phạm vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp đã bị tiêu diệt

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif