Vụ xả súng tại Thái Lan: Hơn 50 người thương vong

08:02' - 09/02/2020
BNEWS Vụ xả súng tại trung tâm thương mại Terminal 21 thuộc tỉnh Nakhon Ratchasiman (Thái Lan) đã khiến 21 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch.
Bên ngoài trung tâm thương mại Terminal 21 ở tỉnh Nakhon Ratchasima, nơi diễn ra vụ xả súng và bắt giữ con tin, rạng sáng 9/2/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Sáng sớm 9/2, Bộ Y tế Thái Lan thông báo một thành viên của lực lượng an ninh đã thiệt mạng trong khi vây bắt nghi phạm vụ xả súng đang cố thủ tại trung tâm thương mại Terminal 21 tại Korat thuộc tỉnh Nakhon Ratchasima.

Thương vong trong vụ này hiện đã lên tới 21 người thiệt mạng và hơn 30 người bị thương, trong đó 10 người trong tình trạng nguy kịch.

Bộ trưởng Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul cho biết thêm, 2 thành viên khác của lực lượng an ninh bị thương. Theo hãng tin Reuters, tiếng súng hiện vẫn vang lên từ bên trong trung tâm thương mại Terminal 21.

Trước đó, trong đêm 8/2, các lực lượng Thái Lan đã đột kích và giải cứu hàng trăm người khỏi trung tâm thương mại này. Cảnh sát Thái Lan thông báo 16 người vẫn bị bắt giữ làm con tin song tình hình hiện chưa được xác nhận. Các lực lượng Thái Lan đã kiểm soát được tất cả các tầng trên tầng G trong trung tâm thương mại.

Nghi phạm xả súng được xác định là Thượng sĩ Jakrapanth Thomma, 32 tuổi, thuộc biên chế của Căn cứ Surathampithak. Đối tượng được cho là có mâu thuẫn với nữ chỉ huy bị sát hại, người sau đó được xác nhận là Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi. Hai người cùng bị sát hại trong Căn cứ Surathampithak là một phụ nữ 63 tuổi và một binh sĩ khác./.

Xem thêm:

>>Thái Lan: Đấu súng tại trung tâm thương mại Terminal 21

>>Vụ xả súng tại Thái Lan: Mở chiến dịch truy bắt nghi can

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục