Vụ xả súng tại Thái Lan: Mở chiến dịch truy bắt nghi can

21:30' - 08/02/2020
BNEWS Cảnh sát và quân đội đang tiến hành chiến dịch ở trung tâm thành phố Korat thuộc Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan để truy bắt một binh sĩ vừa bắn chết ít nhất 12 người vào chiều tối 8/2.
Cảnh sát Thái Lan điều tra tại hiện trường một vụ nổ. Ảnh: THX/TTXVN

Binh sĩ này ban đầu bắn chết nữ chỉ huy 63 tuổi cùng hai người khác trong một doanh trại quân đội và sau đó bỏ chạy trên một chiếc xe Humvee. Trên đường bỏ chạy, binh sĩ này tiếp tục xả súng vào dân thường dọc theo tuyến đường tới trung tâm thương mại Terminal 21 ở huyện Muang, và đã bắt giữ nhiều con tin tại đây.

Trung tướng Thanya Kriatisarn, Tư lệnh quân khu 2 của Thái Lan, cho biết nghi can được xác định là Hạ sĩ Jakrapanth Thomma thuộc phiên chế của căn cứ Surathampithak. Có thông tin cho biết Jakkrapan đã vào một cửa hàng ở trung tâm thương mại Terminal 21 và xả súng vào những người mua hàng ở đó.

Một đội đặc nhiệm của cảnh sát đã được đưa tới bằng máy bay trực thăng từ Bangkok để tham gia chiến dịch vây bắt. Thông tin mới nhất cho thấy nghi can vẫn ở trong trung tâm thương mại Terminal 21 với 16 con tin. Hiện chưa rõ số người bị thương trong vụ xả súng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục