Vườn Quốc gia Ba Vì đón hơn 2 vạn du khách từ đầu mùa hoa dã quỳ
Dù lượng khách giảm mạnh so với năm ngoái nhưng con số này vẫn thực sự ý nghĩa trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn ra, hoạt động du lịch bị ảnh hưởng nặng nề.
Những năm gần đây, mỗi khi hoa dã quỳ khoe sắc, Vườn Quốc gia Ba Vì lại trở thành điểm đến hấp dẫn du khách các nơi đổ về, thưởng lãm loài hoa hoang dã, mộc mạc nhưng rất đẹp này. Lượng khách tập trung chủ yếu vào những ngày cuối tuần, trong đó chủ yếu là giới trẻ.Với lợi thế có loài hoa đặc trưng, Vườn Quốc gia Ba Vì trở thành điểm đến hiếm hoi thu hút khách hiện nay, khi dịch COVID-19 đang tác động lớn đến hoạt động du lịch Thủ đô. Bởi thời điểm này, người dân Hà Nội thường chọn những điểm đến gần, không gian rộng, gần gũi với thiên nhiên làm nơi tham quan, trải nghiệm.
Ông Nguyễn Phi Hùng, Giám đốc Trung tâm Giáo mục môi trường và dịch vụ thuộc Vườn Quốc gia Ba Vì cho biết, để phục vụ tốt nhu cầu tham quan của du khách, Ban Quản lý Vườn tổ chức nhiều dịch vụ du lịch như: Lưu trú, lều bạt, ăn uống. Gần 100% nhân lực được huy động để hướng dẫn, tuyên truyền cho du khách bảo vệ hoa và bảo vệ hệ sinh thái của Vườn. Dọc đường đi và khu vực rừng hoa, Vườn lắp dựng các biển khuyến cáo người dân không nhổ cây, bẻ cành, hái hoa, đốt lửa trong rừng, giữ gìn vệ sinh môi trường. Khi dịch bệnh đang còn diễn biến phức tạp, Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì yêu cầu du khách tuân thủ 5K và chấp hành các quy định khác về phòng, chống dịch COVID-19. Các cơ sở lưu trú chỉ đón 50% du khách, đoàn trên 30 khách tham gia hoạt động ngoài trời được thực hiện test nhanh. Mùa hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì bắt đầu từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12 hàng năm. Vào thời điểm này, từ cổng kiểm soát vé lên cốt 400m, hai bên đường, hoa dã quỳ nở vàng rực. Đặc biệt, qua rừng thông cốt 400m là một rừng hoa dã quỳ có diện tích rộng khoảng trên 10 ha, gồm 5 khu. Tại đây có tuyến đường mòn đi bộ dài trên 3 km, du khách có thể đi dạo bộ giữa thảm hoa vàng rực xen lẫn đại ngàn rừng xanh để tận hưởng vẻ đẹp của hoa. Ban Quản lý Vườn Quốc gia Ba Vì kiểm soát tốt diện tích hoa bằng cách đầu tư chăm sóc, bón phân, tuốt lá, cắt bỏ cành khô và cỏ dại. Ngoài những khu vực hoa dã quỳ mọc tập trung, các khu vực hoa mọc rải rác khác cũng được thường xuyên quản lý, bảo vệ để cây phát triển tốt./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội thêm 122 F0 cộng đồng, phong tỏa Công viên Cầu Giấy, tìm người đến chợ Đồng Xuân
19:56' - 25/11/2021
Tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 24/11 đến 18 giờ ngày 25/11, Hà Nội ghi nhận 285 ca F0, trong đó 122 ca tại cộng đồng, còn lại là các ca trong khu cách ly và phong tỏa.
-
Hàng hoá
Khai mạc Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội
18:29' - 25/11/2021
Ngày 25/11, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND huyện Ba Vì tổ chức lễ khai mạc Điểm giới thiệu, bán sản phẩm OCOP và chương trình Tuần hàng Việt trên địa bàn huyện Ba Vì.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Khẩn trương khắc phục sự cố trên tuyến đê biển Hải Thịnh
14:39'
Nhiều điểm sạt sập mới xuất hiện trên đê biển Hải Thịnh (Ninh Bình) buộc địa phương khẩn trương gia cố, xử lý xung yếu, bảo đảm an toàn trước mùa mưa bão 2026.
-
Đời sống
Bánh Kà Tum - Chút tình Khmer giữa lòng An Giang
11:06'
Về với vùng đất Bảy Núi An Giang, du khách không chỉ bị mê hoặc bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ mà còn bởi những giá trị văn hóa ẩm thực độc bản.
-
Đời sống
Những thay đổi đáng chú ý trong tuyển sinh Đại học 2026
10:47'
Quy chế tuyển sinh đại học từ năm 2026 đặt ra hàng loạt thay đổi đáng chú ý, tác động trực tiếp đến thí sinh cũng như chiến lược tuyển sinh của các trường đại học.
-
Đời sống
Giữ giá trị thông tin trong dòng chảy báo chí
10:45'
Chuyến thăm di tích lịch sử 48 Hàng Ngang của đoàn viên hai Chi đoàn Ban biên tập Tin kinh tế và Ban Tổ chức Cán bộ (TTXVN) gợi nhắc lịch sử, đồng thời khơi dậy trách nhiệm và đạo đức nghề báo.
-
Đời sống
Mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở xã Pa Ủ (Lai Châu)
10:38'
Ngày 18/3, thông tin từ UBND xã Pa Ủ (Lai Châu) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ mưa đá, gió lốc làm thiệt hại nhiều nhà dân.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/3
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Sức lan tỏa từ những sáng tạo của thanh niên trong tuyên truyền bầu cử
13:45' - 17/03/2026
Với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm, lực lượng đoàn viên, thanh niên đang ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong việc đổi mới phương thức truyền thông.
-
Đời sống
Ấn tượng tranh gạo Khưu Tấn Bửu
09:38' - 17/03/2026
Anh Khưu Tấn Bửu (phường Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ) đã tìm tòi, học hỏi và khởi nghiệp bằng những bức tranh làm từ hạt gạo.
-
Đời sống
Lạc bước giữa sắc màu chùa Tà Pạ ở Bảy Núi
09:37' - 17/03/2026
Nằm tựa lưng vào triền núi Tà Pạ thuộc xã Tri Tôn, tỉnh An Giang, Chùa Tà Pạ là một trong những ngôi chùa Khmer tiêu biểu của vùng Bảy Núi, với kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Nam tông Khmer.

Mùa hoa dã quỳ tại Vườn Quốc gia Ba Vì bắt đầu từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12 hàng năm. Ảnh minh họa: Nguyễn Dũng – TTXVN