Washington Post muốn mở rộng chi nhánh và nhân viên

07:15' - 25/12/2020
BNEWS Tờ Washington Post vừa công bố kế hoạch tăng nhân sự ở các tòa soạn lên trên 1.000 người cũng như mở thêm các trung tâm đưa "tin nóng" tại châu Âu và châu Á để tạo "dấu ấn" lớn hơn trên toàn cầu.

Theo kế hoạch này, các tòa soạn của Washington Post sẽ có 1.010 nhân viên, đông nhất từ trước tới nay, nhưng vẫn cách xa mục tiêu 1.700 người mà tờ báo này đặt ra nhằm đẩy mạnh số độc giả đăng ký theo dõi trực tuyến và bắt kịp đối thủ là tờ The New York Times.

Động thái trên của Washington Post - tờ báo thuộc sở hữu của tỉ phú Jeff Bezos, ngược với số đông trong ngành công nghiệp báo chí, vốn đang chịu tổn thất nặng nề do bất ổn kinh tế cũng như xu hướng chuyển dần sang báo điện tử thay vì báo in.

Theo Trung tâm nghiên cứu Pew, trong nhiều năm trở lại đây, ngành công nghiệp báo chí thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn, dẫn tới số lượng việc làm liên quan tới ngành này giảm một nửa trong vòng 10 năm.

Chỉ tính trong nửa đầu năm 2020, các tòa soạn tại Mỹ đã buộc phải cắt giảm hơn 11.000 việc làm. Đây cũng là năm tồi tệ nhất đối với ngành báo chí kể từ năm 2008, khi có tới 14.265 tòa soạn thông báo cắt giảm nhân viên.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục