WB cam kết tiếp tục tài trợ vốn cho dự án hạ tầng tại Bình Dương

19:51' - 26/03/2019
BNEWS Chiều 26/3, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione đã làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương về hợp tác đầu tư cơ sở hạ tầng.
Ông Trần Thanh Liêm (bên phải), Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao đổi với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam Ousmane Dione. Ảnh: Hải Âu-TTXVN 

Tại buổi làm việc, ông Ousmane Dione đánh giá cao thành tựu phát triển kinh tế Bình Dương thời gian qua.

Đặc biệt, trong năm 2018 với tốc độ tăng trưởng 14%, thu ngân sách nhà nước đạt gần 2,3 tỷ USD, Bình Dương là địa phương được xem là điểm sáng trong phát triển kinh tế ở Việt Nam.

Bên cạnh đó, tỉnh cũng đã có nỗ lực đẩy mạnh đầu tư hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật. Trong đó Bình Dương đã có bước triển khai có hiệu quả các dự án về giáo dục chất lượng cao, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy thu hút đầu tư chất lượng cao trong thời gian tới.
Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã cảm ơn Ngân hàng Thế giới đã hỗ trợ Bình Dương trong việc triển khai nhiều dự án, nhất là các dự án về môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải sinh hoạt tại thị xã Dĩ An do Ngân hàng Thế giới tài trợ.

Qua đó, đã góp phần giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường, tạo điều kiện cho Bình Dương phát triển ổn định và bền vững.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: Hải Âu-TTXVN 

Cũng theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, bên cạnh phát triển kinh tế thì mục tiêu bảo vệ môi trường là vấn đề ưu tiên hàng đầu được tỉnh Bình Dương đặt ra.

Để đạt mục tiêu đó, bên cạnh nội lực của địa phương, Bình Dương cần nhiều sự hỗ trợ từ bên ngoài.

Vì vậy, UBND tỉnh Bình Dương, mong muốn Ngân hàng Thế giới tiếp tục tài trợ vốn cho Bình Dương tiếp tục triển khai thêm các dự án mới nhất là các dự án về xử lý nước thải sinh hoạt.
Đối với dự án Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An của tỉnh Bình Dương do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ nguồn vốn, ông Ousmane Dione đánh giá cao hợp tác giữa hai bên, thể hiện được vai trò trách nhiệm của tỉnh Bình Dương về bảo vệ môi trường không chỉ ở địa phương mà góp phần cải thiện ảnh hưởng đến các tỉnh, thành phụ cận.

Đặc biệt, dự án đã được triển khai đúng tiến độ, góp phần giải quyết có hiệu quả tình trạng ô nhiễm môi trường.

Do vậy, Ngân hàng Thế giới cam kết tiếp tục tài trợ vốn cho các dự án xử lý nước thải tiếp theo tại Bình Dương.

Đặc biệt, Ngân hàng Thế giới cũng mong muốn hợp tác Bình Dương trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và nguồn nhân lực thành một mô hình đối tác kiểu mẫu./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục