WB cho Ethiopia vay hơn 1,7 tỷ USD để tăng cường cung cấp điện và nước
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, Bộ Tài chính Ethiopia cho biết Ngân hàng Thế giới (WB) và Ethiopia đã ký các thỏa thuận cho vay với tổng trị giá 1,72 tỷ USD để tăng cường cung cấp điện và nước, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển thực phẩm đến các thị trường.
Theo tuyên bố của bộ trên, WB sẽ phân bổ 523 triệu USD để mở rộng mạng lưới điện của đất nước và thúc đẩy sản xuất năng lượng tái tạo. Ngoài ra, sẽ có 500 triệu USD được dành cho 2 dự án nhằm tăng cường khả năng tiếp cận thị trường thực phẩm, bao gồm cải thiện mạng lưới đường bộ ở khu vực nông thôn.
Khoản tài trợ còn lại của WB sẽ được phân bổ để cải thiện việc cung cấp nước và các chương trình hỗ trợ tại các thị trấn tuyển dụng thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn.
Ethiopia đang trải qua tình trạng thiếu ngoại tệ nghiêm trọng và đang chật vật đối phó với những ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, cũng như cuộc xung đột kéo dài 2 năm ở vùng phía Bắc Tigray. Trên khắp Ethiopia, người dân phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của biến đổi khí hậu, như những đợt hạn hán kéo dài hay lũ quét gây hậu quả nghiêm trọng trong mùa mưa và nạn châu chấu xâm chiếm ở nhiều nơi trên đất nước.
- Từ khóa :
- Ethiopia
- Ngân hàng Thế giới
- WB
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
Nhật Bản sẽ có phản ứng phù hợp chặn đà giảm giá mạnh của đồng nội tệ
14:30' - 05/04/2024
Theo Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki, tỷ giá biến động mạnh là điều không mong muốn và chính phủ sẽ có những phản ứng phù hợp nhằm ngăn chặn đà giảm giá mạnh của đồng yen.
-
Tài chính & Ngân hàng
Nợ quốc gia của Nga tăng 12,2% trong năm 2023
10:15' - 05/04/2024
Theo số liệu của Viện Kiểm toán LB Nga về thực hiện ngân sách thường niên, năm 2023, nợ quốc gia của LB Nga tăng thêm 2.700 tỷ ruble (12,2%) lên 25.600 tỷ ruble (277,76 tỷ USD), tương đương 15% GDP.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng USD vẫn mạnh khi thời điểm Fed giảm lãi suất xa dần
21:02' - 04/04/2024
Theo các chiến lược gia ngoại hối, đồng USD vẫn mạnh trong những tháng tới trong bối cảnh những đồn đoán về thời gian và mức độ cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) liên tục bị đẩy lùi.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt khi nỗi lo kinh tế giảm dần
10:25'
Trung Quốc hôm 20/6 đã giữ nguyên các lãi suất cho vay chủ chốt sau khi triển khai các biện pháp nới lỏng tiền tệ vào tháng trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Bộ trưởng Kinh tế Nga khuyến nghị điều chỉnh chính sách tiền tệ để thúc đẩy tăng trưởng
09:07'
Bộ trưởng Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov cho rằng cần có những điều chỉnh phù hợp trong chính sách tiền tệ để duy trì đà tăng trưởng, trong bối cảnh nền kinh tế xuất hiện dấu hiệu giảm tốc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Anh giữ nguyên lãi suất 4,25%
21:36' - 19/06/2025
Ngân hàng trung ương Anh (BoE) ngày 19/6 giữ nguyên mức lãi suất 4,25% sau khi số liệu mới trong tuần này cho thấy lạm phát của Anh vẫn cao hơn mục tiêu.
-
Tài chính & Ngân hàng
Coinbase tung nền tảng thanh toán mới, đưa stablecoin vào thương mại điện tử
15:29' - 19/06/2025
Coinbase Global Inc. vừa công bố ra mắt một nền tảng mới, được thiết kế để đưa stablecoin trở thành phương thức thanh toán chủ đạo cho các giao dịch trực tuyến.
-
Tài chính & Ngân hàng
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV: Thống đốc Nguyễn Thị Hồng lưu ý cân đối nguồn vốn cho các mục tiêu tăng trưởng kinh tế cao
15:28' - 19/06/2025
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng đã tham gia giải trình một số nội dung liên quan đến các động lực tăng trưởng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Fed tiếp tục giữ nguyên lãi suất cơ bản
02:23' - 19/06/2025
Quyết định về lãi suất của Fed phù hợp với dự báo của giới phân tích.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thượng viện Mỹ thông qua dự luật về tiền kỹ thuật số stablecoin
11:05' - 18/06/2025
Thượng viện Mỹ ngày 17/6 đã thông qua một dự luật nhằm thiết lập khung quản lý đối với loại tiền mã hóa gắn với đồng USD, còn gọi là stablecoin.
-
Tài chính & Ngân hàng
Tấn công mạng nhắm vào ngân hàng nhà nước ở Iran
08:12' - 18/06/2025
Hãng thông tấn Fars của Iran cho biết: "Một cuộc tấn công mạng đã nhắm vào cơ sở hạ tầng của Ngân hàng Sepah, gây gián đoạn các dịch vụ trực tuyến của định chế tài chính này".
-
Tài chính & Ngân hàng
Kho bạc Nhà nước giảm 465 đầu mối khi vận hành mô hình hai cấp
20:17' - 17/06/2025
Việc chuyển đổi được thực hiện đồng bộ, bài bản, đảm bảo hoạt động ổn định trên toàn quốc, không gây gián đoạn nghiệp vụ.