WB hỗ trợ 300 tỷ USD cho các nữ doanh nhân
Đây là sáng kiến của cố vấn đặc biệt của Nhà Trắng Ivanka Trump, cũng là con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Chương trình tín dụng theo mô hình đối tác công – tư này sẽ giúp chính phủ các nước cải thiện các điều luật và quy định đang cản trở các nữ doanh nhân tiếp cận nguồn vốn, đồng thời kêu gọi các thể chế tài chính có những chính sách công bằng hơn với những công ty do các nữ doanh nhân sáng lập.
Cố vấn Ivanka Trump cho rằng dù ở bất cứ đâu trên thế giới, các nữ doanh nhân cũng đều vấp phải khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn. Vì vậy, việc giúp các nữ doanh nhân tại các nước đang phát triển dễ dàng tiếp cận vốn vay ưu đãi là nhiệm vụ trọng tâm của dự án này.
Cũng theo bà Ivanka, việc dành sự ưu tiên cho phụ nữ, đặc biệt là tại các quốc gia Hồi giáo, là vô cùng quan trọng bởi các ngân hàng và thể chế tài chính tại các nước này thường kém chào đón các khách hàng nữ.
Hiện dự án đã thu hút được 325 triệu USD đóng góp từ nhiều quốc gia lớn trong đó có Đức, Mỹ, Saudi Arabia và Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).
Sáng kiến trên của WB được công bố trong khuôn khổ Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg, Đức.
Bà Ivanka có mặt tại đây để tham dự một sự kiện của WB về thúc đẩy quyền và lợi ích của nữ giới. Tham gia sự kiện này còn có Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Christine Lagarde./.
>>> WB huy động thêm vốn cho quỹ phòng ngừa dịch bệnh toàn cầu
- Từ khóa :
- wb
- ngân hàng thế giới
- nữ doanh nhân
- gói tín dụng ưu đãi
Tin liên quan
-
Ngân hàng
WB huy động thêm vốn cho quỹ phòng ngừa dịch bệnh toàn cầu
14:47' - 29/06/2017
Ngân hàng Thế giới (WB) đã huy động thêm 500 triệu USD cho quỹ phản ứng nhanh với các đợt dịch bệnh thông qua hình thức mở bán các "trái phiếu phòng đại dịch".
-
Kinh tế Việt Nam
WB dừng tài trợ vốn dự án cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương-Bến Cát-Rạch Nước Lên
19:30' - 21/06/2017
Lãnh đạo Tp.Hồ Chí Minh đồng ý với đề nghị kết thúc dự án Tiêu thoát nước và cải thiện ô nhiễm kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên của Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
WB tài trợ 53 triệu USD cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị Việt Nam
12:19' - 13/06/2017
Ngày 13/6, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cho biết vừa phê duyệt khoản tài trợ trị giá 53 triệu USD cho dự án cải tạo hạ tầng đô thị tại thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và Phủ Lý (Hà Nam).
-
Kinh tế Thế giới
WB lạc quan về tăng trưởng kinh tế thế giới
11:31' - 05/06/2017
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 4/6 đã giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu, dựa trên khả năng hoạt động giao thương
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Đắk Lắk phân bổ gần 100 tỷ đồng hỗ trợ khẩn cấp khắc phục mưa lũ
17:06'
Ngày 23/11, ông Trương Công Thái, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ký quyết định về việc hỗ trợ khẩn cấp kinh phí năm 2025 cho các địa phương, đơn vị để khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra.
-
Tài chính
1.110 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ khắc phục mưa lũ đã được chuyển về 4 địa phương
17:06'
Ngày 23/11, Bộ Tài chính cho biết, 1.110 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ khẩn cấp đã được chuyển ngay cho Khánh Hòa, Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Lắk nhằm khắc phục thiệt hại nghiêm trọng do mưa lũ gây ra.
-
Tài chính
Đẩy mạnh chuyển đổi thuế khoán sang kê khai, tạo nền tảng minh bạch cho hộ kinh doanh
16:44'
Ngành thuế đã chủ động chuẩn bị toàn bộ hạ tầng kỹ thuật, nhân sự chuyên trách và tài liệu hướng dẫn để đồng hành cùng các hộ và cá nhân kinh doanh trong suốt quá trình chuyển đổi.
-
Tài chính
Thị trường chứng khoán Hàn Quốc và những tác động từ mối lo bong bóng AI
08:30'
Thị trường chứng khoán toàn cầu cũng phục hồi trên diện rộng nhờ được tiếp động lực từ báo cáo doanh thu bất ngờ của Nvidia và nhu cầu tăng vọt đối với chất bán dẫn bộ nhớ.
-
Tài chính
Thượng viện Đức chặn gói cắt giảm chi tiêu trong lĩnh vực y tế
09:57' - 22/11/2025
Kế hoạch của Bộ trưởng Y tế Đức Nina Warken đang đứng trước nguy cơ thất bại khi lãnh đạo các bang chỉ trích việc cắt giảm chi tiêu ở bệnh viện nhằm giảm gánh nặng cho các quỹ bảo hiểm y tế.
-
Tài chính
Cầu nối chính sách, doanh nghiệp và hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
15:36' - 21/11/2025
Ngày 21/11, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị tổ chức Diễn đàn “Phát triển kinh tế số: Cơ hội và thách thức trong kỷ nguyên mới”.
-
Tài chính
Dự trữ Nhà nước hoàn tất kế hoạch nhập kho 500.000 tấn lương thực năm 2025
15:32' - 21/11/2025
Theo đó các chi cục dự trữ nhà nước khu vực đã hoàn thành 100% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao theo đúng quy định của pháp luật về đầu thầu và đảm bảo các nguyên tắc.
-
Tài chính
Mỹ sẽ mất 1.000 tỷ USD do nới lỏng thuế quan
14:31' - 21/11/2025
Theo Văn phòng Ngân sách Quốc hội (CBO), việc nới lỏng thuế quan gần đây của Tổng thống Donald Trump khiến nước Mỹ mất đi một khoản thu khoảng 1.000 tỷ USD.
-
Tài chính
Thuế quan của Mỹ: Mức giảm thâm hụt ngân sách không như kỳ vọng
12:51' - 21/11/2025
Chính sách tăng thuế với hàng nhập khẩu của Tổng thống D. Trump sẽ giúp giảm thâm hụt ngân sách nước này khoảng 3.000 tỷ USD nếu duy trì đến 2035, thay vì là 4.000 tỷ USD như ước tính ban đầu.
