WB: Lượng kiều hối của Ấn Độ có thể giảm mạnh nhất trong lịch sử

08:02' - 26/04/2020
BNEWS Theo WB, lượng kiều hối của Ấn Độ trong năm nay có thể giảm tới 23% xuống còn 64 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất trong lịch sử gần đây.

 

Theo một báo cáo mới đây của Ngân hàng Thế giới (WB), lượng kiều hối của Ấn Độ trong năm nay có thể giảm tới 23% xuống còn 64 tỷ USD, mức giảm mạnh nhất trong lịch sử gần đây, do giá dầu sụt giảm và kinh tế toàn cầu suy thoái bắt nguồn tử dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19. 

Báo cáo lý giải tình trạng người lao động di cư mất việc làm và thu nhập ở các nước vùng Vịnh sẽ là yếu tố chính khiến dòng kiều hối của Ấn Độ giảm mạnh, từ mức 83 tỷ USD của năm 2019.
Tại các quốc gia khác ở Nam Á, như Pakistan, lượng tiền mà các lao động di cư gửi từ nước ngoài về cũng được dự báo giảm khoảng 23% xuống còn 17 tỷ USD trong năm 2020; Bangladesh giảm 22% còn 14 tỷ USD.

Trước khủng hoảng COVID-19, dòng người di cư từ khu vực (Nam Á) rất lớn, chủ yếu từ Ấn Độ và Pakistan, nhưng dự kiến sẽ giảm trong năm nay do dịch bệnh và giá dầu giảm ảnh hưởng đến các nước thuộc Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC).
Năm ngoái, lượng kiều hối của Nam Á đạt 122,4 tỷ USD, chiếm 22% tổng lượng kiều hối toàn cầu. Tuy nhiên, WB dự báo con số này sẽ giảm 22% trong năm nay./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục