WB phê duyệt khoản vay 300 triệu USD cho Ukraine
Theo WB, khoản cho vay mới sẽ giúp Ukraine thực hiện các biện pháp ứng phó khẩn cấp cho các cá nhân và hộ gia đình bị mất việc làm hoặc nguồn thu nhập vì đại dịch COVID-19.
Khoản cho vay mới được bổ sung sau khoản tiền giải ngân đầu tiên 150 triệu USD hồi tháng 4/2020 trong khuôn khổ Dự án Hiện đại hóa mạng lưới an sinh xã hội. WB dự báo tỷ lệ người nghèo ở Ukraine có thể tăng lên mức khoảng 23% vào cuối năm 2020.
Nền kinh tế Ukraine giảm 11,4% trong quý II/2020 khi nước này triển khai các biện pháp hạn chế đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Chính phủ Ukraine dự kiến Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này sẽ giảm khoảng 5% trong cả năm 2020 sau khi hoạt động kinh doanh bắt đầu phục hồi trong nửa cuối năm nay. WB, một đối tác quốc tế quan trọng của Ukraine, đã cam kết khoảng 14 tỷ USD cho hơn 80 dự án và chương trình kể từ khi nước này trở thành thành viên của WB vào năm 1992./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Nga và Ukraine tiếp tục ghi nhận số ca mắc COVID-19 mới cao chưa từng có
17:48' - 13/11/2020
Ngày 13/11, Nga thông báo ghi nhận 21.983 ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đánh dấu ngày có số ca mắc mới cao nhất từ trước tới nay tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Ukraine nhập viện do mắc COVID-19
14:55' - 12/11/2020
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đã nhập viện sau khi ông được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/12/2025
22:04' - 10/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 10/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất
16:06' - 10/12/2025
Thống đốc tỉnh Hokkaido đã phê chuẩn việc tái khởi động lò phản ứng hạt nhân mới nhất của Nhật Bản tại nhà máy điện hạt nhân Tomari.
-
Kinh tế Thế giới
Black Friday không cứu vãn được đà giảm tốc của ngành bán lẻ Anh
14:56' - 10/12/2025
Doanh số bán lẻ tại Anh trong tháng 11/2025 đã tăng 1,4% so với cùng kỳ năm ngoái, mức tăng trưởng yếu nhất trong sáu tháng qua bất chấp các chương trình khuyến mại rầm rộ trong dịp Black Friday.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lạm phát tiêu dùng lập đỉnh, giá sản xuất giảm sâu
13:15' - 10/12/2025
Lạm phát tiêu dùng tại Trung Quốc đã tăng trong tháng 11/2025, chạm mức cao nhất trong gần hai năm, trong khi tình trạng giảm phát giá sản xuất ngày càng trầm trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành cơ khí Đức rơi vào chuỗi suy giảm dài nhất trong hàng chục năm
10:26' - 10/12/2025
Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc và thiết bị của Đức (VDMA) cảnh báo ngành kỹ thuật cơ khí nước này đang rơi vào một trong những giai đoạn suy giảm dài nhất, một phần do các mức thuế quan từ phía Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ coi thuế quan là một trụ cột trong chương trình kinh tế
09:47' - 10/12/2025
Trong bài phát biểu về kinh tế Mỹ tối 9/12 tại Mount Pocono, bang Pennsylvania, Tổng thống Donald Trump đã ca ngợi chính sách thuế quan của mình như một trụ cột trong chương trình kinh tế của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ có thể áp thuế quan mới với nông sản Canada và Ấn Độ
09:25' - 10/12/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể áp đặt thuế quan mới với các sản phẩm nông nghiệp, bao gồm phân bón của Canada và gạo của Ấn Độ.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành hàng không lập kỷ lục lợi nhuận bất chấp nhiều sức ép
08:52' - 10/12/2025
Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự báo các hãng hàng không toàn cầu sẽ đạt mức lợi nhuận ròng kỷ lục 41 tỷ USD trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc xem xét hợp nhất hệ thống đường sắt cao tốc KTX và SRT
08:32' - 10/12/2025
Chính phủ Hàn Quốc công bố kế hoạch hợp nhất dần hai tuyến đường sắt cao tốc KTX và SRT vào cuối năm tới, qua đó đưa hệ thống vận hành trở lại mô hình thống nhất sau hơn 13 năm hoạt động tách biệt.

Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Lviv, Ukraine. Ảnh: AFP/TTXVN