Wells Fargo cắt thưởng của các cán bộ quản lý

14:16' - 03/03/2017
BNEWS Wells Fargo, một trong những ngân hàng bán lẻ lớn trên thế giới, vừa thông báo sẽ cắt khoản thưởng năm 2016 bằng tiền mặt dành cho 8 nhà quản lý cấp cao của mình.
Wells Fargo cắt thưởng của các cán bộ quản lý. Ảnh: Los Angeles Times
Đây là một trong những động thái mới nhất của Wells Fargo (có trụ sở ở San Francisco, Mỹ) nhằm xây dựng lại lòng tin của khách hàng sau vụ bê bối một số nhân viên của ngân hàng đã mở khoảng 1,5 triệu tài khoản giả mạo để đáp ứng chỉ tiêu về doanh số.
Trong số 8 quản lý cấp cao bị Wells Farrgo cắt thưởng có Giám đốc điều hành Tim Sloan và Giám đốc tài chính John Shrewsberry.
CEO Tim Sloan cũng đồng ý với quyết định của hội đồng quản trị, tin tưởng rằng điều này thể hiện sự cam kết của Wells Fargo đối với các khách hàng của mình.
Hồi tháng 9/2016, Wells Fargo đã phải hứng chịu chỉ trích sau khi Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng Mỹ (CFPB) cho biết các nhân viên của ngân hàng này đã tự mở hơn 1,5 triệu tài khoản khống trong giai đoạn 2011-2015 để thu về hàng triệu USD tiền phí của khách hàng, giúp nhân viên ngân hàng hoàn thành chỉ tiêu doanh số và lĩnh tiền thưởng.
Wells Fargo đã phải nộp 100 triệu USD cho CFPB - mức phạt lớn nhất từ trước tới nay, bên cạnh khoản phạt 50 triệu USD cho thành phố Los Angeles, nơi đã đệ đơn kiện hồi năm ngoái với cáo buộc nhân viên ngân hàng này có hành vi lừa đảo. Ngoài ra, Wells Fargo sẽ phải nộp phạt 35 triệu USD cho Bộ Tài chính Mỹ và bồi thường 5 triệu USD cho khách hàng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục