BNEWS Hãng hàng không WestJet của Canada mới đây thông báo kế hoạch đưa đội máy bay Boeing 737 MAX chở khách của hãng trở lại bầu trời trong tháng này.
Trong một tuyên bố, Chủ tịch WestJet, Ed Sims nhận định máy bay 737 MAX đầu tiên của hãng sẽ sẵn sàng trở lại bầu trời một cách an toàn kể từ ngày 21/1.
Quyết định này được đưa ra sau khi Boeing giải quyết xong các vấn đề kỹ thuật và nâng cấp khóa đào tạo phi công trên chiếc 737 MAX.
Vào tháng 12/2020, Chính phủ Canada thông báo đã phê chuẩn những thay đổi đối với thiết kế của chiếc máy bay được các hãng hàng không nội địa gồm Air Canada, WestJet và Sunwing sử dụng.
Các chuyến bay Westjet MAX đầu tiên - được khai thác ba chuyến mỗi tuần giữa Calgary và Toronto - dự kiến cất cánh vào ngày 21/1.
Mẫu máy bay bán chạy nhất của Boeing đã bị cấm khai thác trên toàn thế giới kể từ tháng 3/2019 sau hai vụ tai nạn thảm khốc khiến 346 người thiệt mạng.
Kể từ đó, Boeing đã nỗ lực làm việc với các cơ quan quản lý để khắp phục các vấn đề kỹ thuật của loại máy bay này và cải thiện hoạt động đào tạo phi công.
Ngày 29/12, hãng hàng không American Airlines đã thực hiện chuyến bay thương mại đầu tiên bằng máy bay Boeing 737 MAX tại Mỹ.
Đây không phải chuyến bay thương mại đầu tiên của máy bay 737 MAX sau khi bị cấm hoạt động trong gần hai năm qua .
Trước đó vào ngày 9/12, hãng hàng không giá rẻ Gol của Brazil (Bra-xin) đã sử dụng máy bay 737 MAX cho các chuyến bay nội địa của mình./.
Tin liên quan
3 tập đoàn viễn thông Trung Quốc sẽ bị huỷ niêm yết tại Mỹ từ 11/1
Ngày 6/1, Sàn Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết sẽ hủy niêm yết đối với 3 tập đoàn viễn thông của Trung Quốc kể từ ngày 11/1.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpChấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối
UBND tỉnh An Giang vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Trạm biến áp 220kV An Biên và đường dây đấu nối do EVNNPT làm nhà đầu tư, hoàn thành quý IV/2027.
-
Doanh nghiệpĐóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát
Đóng điện 2 mạch đường dây 220kV Chơn Thành – Bến Cát, bổ sung nguồn lực, tăng cường đảm bảo điện an toàn cho Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.
-
Doanh nghiệpVietnam Airlines thông tin về chuyến bay VN34 quay trở lại Munich (Đức)
Liên quan đến chuyến bay VN34 từ Munich (Đức) đi Hà Nội ngày 15/8 đã quay trở lại sân bay khởi hành sau khi cất cánh, Vietnam Airlines cho biết là do kỹ thuật.
-
Doanh nghiệpGỡ điểm nghẽn, đưa đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 về đích quý IV/2026
Dự án đường dây 220kV Krông Buk - Nha Trang mạch 2 đang đẩy nhanh thi công, gỡ vướng mặt bằng với mục tiêu về đích vào quý IV/2026.
-
Doanh nghiệpVinachem mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi
Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) vừa có chuỗi hoạt động và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda, từ đó mở rộng hợp tác kết nối thị trường Đông Phi.
-
Doanh nghiệpPhát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số
Ngày 14/8, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Công Thương đã tổ chức Hội thảo quốc gia với chủ đề “Phát triển điện khí LNG: Bảo đảm an ninh năng lượng cho tăng trưởng hai con số”.
-
Doanh nghiệpVPI và Beicip-Franlab Asia hợp tác nghiên cứu ứng dụng công nghệ thăm dò khai thác dầu khí
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) và Beicip-Franlab Asia đã ký Biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong thăm dò, khai thác dầu khí.
-
Doanh nghiệpPetrolimex ra mắt ứng dụng Petrolimex 2.0 và Thẻ đồng thương hiệu với BIDV-Visa
Ứng dụng Petrolimex 2.0 và Bộ thẻ đồng thương hiệu Petrolimex - BIDV - Visa cùng ra mắt sẽ mang đến trải nghiệm số và nhiều tiện ích dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệpPetrocons tìm đối tác cung cấp dịch vụ tư vấn thoái vốn
Tổng Công ty cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PETROCONS) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đang tái cơ cấu, thoái vốn tại các công ty con.











